Đặng Văn Lâm hủy hợp đồng, CLB Muangthong United họp khẩn

  • 13/01/2021 16:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh các giải đấu "đóng băng" vì dịch Covid-19, việc Đặng Văn Lâm chấm dứt hợp đồng sớm với CLB Muangthong United trở thành chủ đề "nóng" của bóng đá Thái Lan.

Chia sẻ trên mạng xã hội tối 12-1, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm - Grushin khẳng định thủ môn Việt kiều này hiện không còn là người của CLB Muangthong United.

"Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì đội bóng này vi phạm cam kết về tài chính như điều khoản trong hợp đồng. Việc chấm dứt hợp đồng này được thực hiện đúng theo những quy định của FIFA", người đại diện Grushin thông tin.

Đặng Văn Lâm hủy hợp đồng, CLB Muangthong United họp khẩn ảnh 1

Đặng Văn Lâm trở thành chủ đề "nóng" trên báo Thái Lan

Dẫn lại phát biểu trên, tờ SMMsport của Thái Lan cho biết, Văn Lâm đã vắng mặt ở Muangthong United một tuần nay. Anh cũng không tham gia vài buổi tập gần đây, ngay cả khi CLB Muangthong United triệu tập cưỡng ép hôm 11-1.

Theo truyền thông xứ chùa Vàng, hợp đồng của Đặng Văn Lâm với Muangthong Untied ban đầu có thời hạn tới hết mùa giải 2021, nhưng do có dịch Covid-19 nên điều chỉnh kéo dài tới hết tháng 5-2022, thời điểm kết thúc mùa giải thứ 3 liên tiếp như hợp đồng đã ký.

Theo tìm hiểu, do phía Muangthong United không thực hiện các nghĩa vụ về tài chính như đã cam kết sau đợt nghỉ dịch Covid-19 vừa qua nên từ ngày 6-1 vừa qua, Đặng Văn Lâm đã chủ động đơn phương chấm dứt hợp đồng. Người đại diện của anh cũng sẵn sàng các thủ tục pháp lý, nếu Muangthong United muốn đưa sự việc ra toà.

Được biết, Đặng Văn Lâm đã đạt được thoả thuận sơ bộ với CLB Cerezo Osaka (giải VĐQG Nhật Bản) và hiện đang chờ xin visa để sang Nhật ký hợp đồng. Thông tin chính thức sẽ sớm được đôi bên công bố.

Theo SMMsport, ban lãnh đạo CLB Muangthong United đã họp khẩn và sắp xếp gặp mặt báo chí Thái Lan để nói rõ hơn về vụ lùm xùm hợp đồng với Đặng Văn Lâm. Đội bóng Thái Lan cũng đã chủ động cho thử nghiệm một số nhân tố mới, sẵn sàng thế chỗ Văn Lâm khi Thai-League 2020 trở lại sau dịch Covid-19, dự kiến vào tháng 3 tới.

Năm 2018, sau khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup, Đặng Văn Lâm được Muangthong United chú ý và quyết định mua lại hợp đồng còn lại với CLB Sài Gòn để khăn gói sang Thái Lan ngay mùa 2019.

Anh sớm trở thành thủ môn số 1 của "gã nhà giàu" Thai-League và có đóng góp đáng kể vào thành tích chung. Tuy nhiên trong 2 năm qua, một số thời điểm Văn Lâm bị cất trên ghế dự bị. Hai trận gần nhất ở Thai-League 2020, anh cũng không được ra sân mà không rõ lý do. Hiện giải Thai-League đang phải hoãn vô thời hạn do dịch Covid-19 tái bùng phát tại Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục