Đăng tin sai sự thật về virus Corona trên facebook, 1 cá nhân bị phạt 10 triệu đồng

  • 31/01/2020 13:37
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Công an TP. Hải Phòng ngày 31-1 thông tin về việc xử lý 1 cá nhân có hành vi đăng tin thất thiệt liên quan đến virus Corona.

Cụ thể, ngày 26-1, có 1 facebook cá nhân đăng tải thông tin về virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác minh làm rõ. Theo đó chủ facebook cá nhân đăng tin trên là Vũ Thị N.T, trú ở quận Ngô Quyền. Khoảng 1h ngày 26-1, cá nhân này đã sử dụng trang facebook có tên T. K... đăng bài viết có nội dung: "Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh việt Việt Tiệp...".

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Đến 22h cùng ngày, chủ facebook cá nhân trên đã gỡ bài. Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh làm rõ: Trong ngày (26-1), tại Bệnh viện Việt Tiệp không có trường hợp nào nghi nhiễm Corona…

Ngày 30-1, cơ quan Công an đã mời Vũ Thị N.T đến làm việc. Người này xác nhận facebook cá nhân và do cá nhân sử dụng để đăng bài viết; đồng thời thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận của mình đã vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Hành vi của Vũ Thị N.T đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Do vậy Vũ Thị N.T đã bị Phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục