Đảng Dân chủ công bố cáo trạng nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump

  • 11/12/2019 13:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đảng Dân chủ vừa công bố hai cáo buộc chính thức nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump, động thái sẽ hướng tới việc bỏ phiếu phế truất ông tại Hạ viện.

Theo bản cáo trạng của Đảng Dân chủ, Tổng thống Donald Trump đã lạm dụng quyền lực nhằm đặt lợi ích chính trị lên trên lợi ích quốc gia và cản trở nỗ lực điều tra của Quốc hội.

“Ông Donald Trump đã coi bản thân đứng trên luật pháp. Không ai, kể cả tổng thống, được đứng trên luật pháp. Tổng thống nắm giữ niềm tin của toàn bộ công chúng. Khi ông ấy phản bội niềm tin đó và đặt bản thân mình lên trước đất nước, ông gây nguy hiểm cho hiến pháp, nền dân chủ, cũng như an ninh quốc gia ", Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler cho hay.

Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát nhất quyết điều tra Tổng thống Donald Trump

Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát nhất quyết điều tra Tổng thống Donald Trump

Nếu cáo trạng này được thông qua trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ, ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị luận tội ở Thượng viện. 

Đảng Dân chủ cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã sử dụng viện trợ để ép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiến hành điều tra đối thủ chính trị của ông trong cuộc đua tranh cử năm 2020.

Ông Donald Trump đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và gọi cuộc điều tra của Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát là một trò lừa bịp. Nhà Trắng cũng từ chối tham gia các phiên điều trần tại Hạ viện vì cho rằng quá trình này không công bằng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục