Dàn nhạc giao hưởng London sẽ trình diễn Quốc ca Việt Nam ở phố đi bộ Hà Nội

  • 28/02/2017 11:11
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 sẽ được tổ chức từ 19h45’ đến 21h30’ ngày 4-3 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Dàn nhạc giao hưởng London và nữ nhạc trưởng 8x Elim Chan sẽ trình diễn Quốc ca Việt Nam cùng các tác phẩm thính phòng kinh điển trên thế giới.

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của thế giới trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đến Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ở trình độ cao của nhân dân Thủ đô; tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình ra thế giới thông qua việc quảng bá, giới thiệu về sự kiện trên các phương tiện thông tin, truyền thông trong và ngoài nước.

Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 sẽ do Dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra và nhạc trưởng Elim Chan đến từ Anh quốc đảm nhiệm. Sẽ có 1.000 chỗ ngồi thưởng thức buổi hòa nhạc theo hình thức khách mời. Ngoài ra, sẽ có 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục phục vụ khán giả thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo kế hoạch chi tiết vừa được UBND TP ban hành, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 sẽ được tổ chức từ 19h45’ đến 21h30’ ngày -4-3 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Dàn nhạc giao hưởng London và nữ nhạc trưởng 8x Elim Chan sẽ trình diễn Quốc ca Việt Nam cùng các tác phẩm thính phòng kinh điển trên thế giới.

Được thành lập năm 1904, Dàn nhạc giao hưởng London (London Symphony Orchestra) được coi là một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới bởi những tác phẩm dàn dựng đã trở thành kinh điển cũng như sự cộng tác và trình diễn cùng nhiều nhạc trưởng, nghệ sĩ độc tấu huyền thoại trên thế giới.

Nhạc trưởng Elim Chan sinh năm 1986 tại Hồng Kông, học cello và piano từ nhỏ. Vốn là sinh viên học Y, nhưng sau những trải nghiệm trong dàn nhạc vào năm thứ 2 đại học, Elim Chan đã thay đổi quyết định và tốt nghiệp Đại học chuyên ngành nghệ thuật tại Mỹ vào năm 2009.

Tháng 12 năm 2014, Elim Chan trở thành nữ nhạc trưởng đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi Donatella Flick LSO Conducting Competition - cuộc thi thường niên dành cho các nhạc trưởng của LSO tổ chức. Từ đây, Elim Chan đã giành được vị trí Nhạc trưởng tại London Symphony Orchestra.

Tháng 4 năm 2016, Nhà hát Opera Norrlands Operan (Thụy Điển) đã công bố về việc Elim Chan sẽ là Nhạc trưởng chính tại đây trong 3 năm tiếp theo, bắt đầu từ 2017.

Tin cùng chuyên mục