Dàn "mỹ nhân" tham gia trình diễn trang phục hoàng tộc thời Nguyễn

  • 12/12/2019 16:16
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - NSND Hoàng Cúc, NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, NSND Minh Hòa, NSƯT Chiều Xuân.... sẽ góp mặt trong buổi trình diễn trang phục nhà Nguyễn mang tên “Cựu kiến tân – Nơi tương lai được kiến tạo từ quá khứ”. Chương trình diễn ra vào tối ngày 15-12 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, số 91, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 

 

 

Các nghệ sĩ sẽ lần lượt trình diễn các mẫu trang phục tiêu biểu của vua chúa thời Nguyễn như bộ long bào đại triều phục của hoàng đế, áo phượng bào của Hoàng hậu; trang phục của tầng lớp quý tộc thời Nguyễn có thể kể đến các bộ triều phục mãng bào dành cho quan lại, những chiếc áo nhật bình của phụ nữ quý tộc, hậu phi hay là các loại áo tấc, áo ngũ thân tay chẽn.

NSƯT Chiều Xuân

NSƯT Chiều Xuân

Các trang phục đều thiết kế dựa trên sự nghiên cứu kĩ lưỡng về mặt tư liệu, tuân thủ chặt chẽ quy tắc may trang phục cổ, lựa chọn cẩn thận về mặt chất liệu, sử dụng các chất liệu vải cổ truyền và gửi thêu tại các làng nghề truyền thống. Đi kèm với phục trang là các mẫu phụ kiện như mũ mão, hia hài, trang sức cũng được nghiên cứu, phỏng dựng, cẩn thận kỹ càng dưới sự cố vấn của các chuyên gia và được thực hiện bởi các thợ thủ công lành nghề.

NSND Thu Hà

NSND Thu Hà

 Đại diện công ty Ỷ Vân Hiên, đơn vị thực hiện bộ sưu tập cho biết, các bộ trang phục này có độ chính xác về mặt lịch sử, đảm bảo sự cân bằng, hài hòa giữa độ xác thực và tính ứng dụng, giữa tính thẩm mỹ và sự tinh tế.

Tin cùng chuyên mục