Dàn dựng vụ cướp tài sản, rồi đóng giả bị hại trình báo công an

  • 10/03/2016 22:55
  • 0 bình luận
  • Nhật Minh
  • In bài

ANTĐ - Do cần tiền để trả nợ và tiêu xài, Khuất Văn Hiển (SN 1996) trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã bày mưu tính kế cùng Nguyễn Như Mỹ (SN 1997), trú tại Long Biên, Hà Nội dàn dựng một vụ đột nhập cướp tài sản của chính những người bạn thuê trọ cùng phòng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, đầu năm 2016, Khuất Văn Hiển cùng hai người bạn thuê chung phòng trọ tại số nhà 16 ngõ 93 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Do đang nợ số tiền gần chục triệu đồng nên Hiển nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe đạp điện cùng chiếc xe máy của hai người bạn. Để thực hiện được âm mưu này, ngày 1/3, Hiển bàn bạc với người bạn quen qua mạng xã hội là Nguyễn Như Mỹ  và rủ Mỹ cùng thực hiện. Theo đó, kế hoạch của Hiển và Mỹ là nấp trên gác xép tầng hai nhà trọ, đợi lúc hai người bạn kia đi làm về sẽ dùng gậy đánh vào đầu để họ ngất đi rồi lấy tài sản.
Đối tượng Nguyễn Như Mỹ và Khuất Văn Hiển (ảnh từ trái sang)

Đối tượng Nguyễn Như Mỹ và Khuất Văn Hiển (ảnh từ trái sang)

Đối tượng Nguyễn Như Mỹ và Khuất Văn Hiển (ảnh từ trái sang)

Nắm rõ giờ giấc hoạt động của hai người bạn cùng phòng, thấy thời cơ đã đến, ngày 9/3, Hiển đón Mỹ từ Long Biên về phòng trọ. Hai đối tượng để xe máy tại một quán điện tử rồi đi bộ về phòng trọ. Để các bị hại không nghi ngờ Hiển, Hiển khóa cửa từ bên ngoài rồi dẫn Mỹ đi theo cửa ngách vào trong phòng. Đối tượng lấy chầy gỗ ở bếp đưa cho Mỹ làm hung khí gây án rồi tắt điện, cố thủ trên gác xép tầng hai chờ các bị hại đi làm về. Hai đối tượng thỏa thuận với nhau bị hại nào về trước sẽ đánh ngất để lấy đi tài sản.

Đến 19h cùng ngày, anh Lê Văn T, SN 1996, trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc, bạn cùng phòng trọ với Hiển đi về nấu cơm. Khi anh T đang cầm điện thoại Sony Xperia M4 lên gác xép để sạc pin thì bị Mỹ dùng chày gỗ đập hai phát vào đầu làm anh T đánh rơi chiếc điện thoại và ngã xuống tầng một. Tuy bị cú đánh bất ngờ nhưng bị hại vẫn còn đủ tỉnh táo, cố hết sức chạy ra ngoài tri hô kêu cứu.

Thấy vậy, Mỹ lấy chiếc điện thoại của anh T đánh rơi trên gác xép cho vào túi quần rồi giả vờ quát tháo, nói bị hại là người nợ tiền của mình để đánh lạc hướng những người xung quanh và mau chóng tẩu thoát. Trong lúc này, Hiển trốn trong tủ quần áo trên gác xép giả vờ đi xuống gặp anh T và nói cũng bị một đối tượng lạ mặt xịt thuốc mê, lấy mất chiếc xe máy. Sau đó, lợi dụng lúc đi mua thuốc cho bị hại, Hiển đã ra quán điện tử lấy xe, đem đi cất giấu tại ngõ 39 Trung Kính, rồi cùng bị hại đến CAP Trung Hòa trình báo vụ việc.

Tang vật của vụ án

Tang vật của vụ án

Tang vật của vụ án Ngay khi nhận được đơn trình báo, lực lượng Cảnh sát hình sự, CAQ Cầu Giấy phối hợp với CAP Trung Hòa đã nhanh chóng đấu tranh, bắt giữ đối tượng Nguyễn Như Mỹ đồng thời làm rõ “bộ mặt thật” của Khuất Văn Hiển, thu giữ chiếc xe máy và chiếc điện thoại di động là tang vật của vụ án.
Đối tượng Khuất Văn Hiển khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội

Đối tượng Khuất Văn Hiển khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội

Đối tượng Khuất Văn Hiển khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã ra lệnh bắt khẩn cấp Khuất Văn Hiển và Nguyễn Như Mỹ về hành vi cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục