Đắn đo lấy người có gia cảnh phức tạp

  • 04/01/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Năm nay tôi 25 tuổi, anh 30 tuổi. Chúng tôi quen biết và yêu nhau đã được 1 năm. Hồi mới quen, anh hay đến nhà tôi chơi, bố mẹ và bạn bè tôi đều quý mến vì anh ngoan ngoãn, lễ phép, dễ gần và hòa đồng. Lúc nào anh cũng quan tâm và lo lắng cho tôi...

Anh luôn tỏ ra là người chu đáo và có trách nhiệm khiến tôi rất tự hào. Tuy vậy, trước khi quyết định làm đám cưới tôi mới biết, anh có 2 người anh trai nghiện ma túy, trong đó 1 người đã mất và một người đang cai nghiện. Mẹ anh bị tai biến mạch máu não nên nằm liệt tại chỗ. Do đó, bố mẹ tôi kiên quyết không đồng ý cho chúng tôi kết hôn, thậm chí còn nói sẽ từ mặt tôi nếu tôi lấy anh. Tôi rất yêu anh nhưng không dám làm trái ý bố mẹ. Tôi thấy rối bời quá! Phạm Hà An (Quận Hà Đông, Hà Nội)

Hạnh phúc của bạn là do chính bạn quyết định. Trong thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất là bạn có luôn vui vẻ, thoải mái khi ở bên anh ấy không bởi đó mới là điều quan trọng, quyết định đến hạnh phúc thực sự của bạn. Mặc dù phải thừa nhận rằng hoàn cảnh của anh ấy phức tạp và khó khăn, song hầu như gia đình nào cũng có mâu thuẫn hay những vấn đề riêng, nhất là trong xã hội hiện tại. Có những gia đình kinh tế khá giả nhưng con cái lại hư hỏng, vợ chồng lại bồ bịch, ghen tuông, thường xuyên cãi chửi nhau. Tuy vậy, bạn cũng nên lắng nghe và tham khảo lời khuyên của bố mẹ đồng thời bằng hành động cho họ thấy rằng tình yêu của hai bạn mới thực sự quan trọng. Chúc bạn luôn tự chủ trong việc đưa ra những quyết định trọng đại cho cuộc đời mình!

(Viện KHXH Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục