Dân chỉ "đo" bằng mắt

  • 12/06/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Từ trước tới nay, có rất nhiều tiêu chí, thước đo để đánh giá cán bộ. Mới đây, ông Bí thư một quận trung tâm của thành phố vừa đưa ra một tiêu chí rất hay mà người dân dễ dàng “đo” được chính xác tới từng... mét vuông, ông ạ!

- Ông không định “chém gió” cho bớt nóng trong người đấy chứ?

- Ông ơi, chuyện dân thì thả sức “chém gió”, còn động đến chuyện cán bộ là phải nghiêm túc chứ. Ông Bí thư quận đó yêu cầu đưa chỉ tiêu lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ vào cuối năm.

- Công nhận “cái thước” này đơn giản thật, dân chỉ cần “đo” bằng mắt cũng thấy ngay. Song, theo tôi lại quá khó cho các cán bộ phường, cơ quan gần dân, sát dân nhất.

- Có ai nói dễ đâu! Đây là chuyện lâu dài, trường kỳ, gian khổ, ngày nào cũng phải làm để người dân thấy và tin tưởng chính quyền, cán bộ nói đi đôi với làm, chứ không phải làm cho có.

- Đúng là phải đưa tiêu chí đánh giá cán bộ đó vào thì dân mới đỡ “gai mắt” trước tình trạng tái lấn chiếm đang diễn ra ở nhiều thành phố.

- Giá như dùng tiêu chí đánh giá cán bộ vào cả chuyện an tàn giao thông... thì tôi cam đoan với ông rằng, người dân sẽ gọi cán bộ bằng hai chữ “công bộc” như ngày trước.

- Ông cứ hay đòi hỏi quá đáng, tôi chỉ mong được một tiêu chí là tốt rồi.

Tin cùng chuyên mục