Đám cướp tuổi teen chuyên "săn mồi"... công nhân

  • 22/08/2011 21:04
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Khi đám cướp tuổi teen đang tụ tập tại một quán cà phê lên kế hoạch chuẩn bị tiếp tục đi gây án thì công an ập vào bắt giữ.

Ngày 22/8, cơ quan CSĐT công an TX Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã ra lệnh bắt tạm giữ một băng cướp tuổi “teen” gồm Nguyễn Văn Chung (tức Chùa, SN 1995, ngụ An Giang), Trần Mạnh Hùng (SN 1992, ngụ Nam Định), Phạm Thành Nam (SN 1993, ngụ Nam Định), và Lê Thị Thúy Kiều (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang), để điều tra về hành vi cướp tài sản. Đây là một băng nhóm táo tợn, chuyên hoạt động tại khu vực dân cư Việt – Sing (khu phố 4, phường An Phú, TX Thuận An), thường nhắm vào các công nhân đi trên đường để cướp tài sản.

Đám cướp tuổi teen chuyên "săn mồi"... công nhân ảnh 1   Đám cướp tuổi teen chuyên "săn mồi"... công nhân ảnh 2

Vụ việc do băng cướp này gây ra gần nhất vào chiều 20/8. Nạn nhân là chị Bùi Thị Kim Bích (SN 1983, ngụ tỉnh Ninh Bình) trên người đầy thương tích đã đến trình báo với công an phường An Phú. Trước đó, vào khoảng 14h30 phút chiều 20/8, chị Bích vừa tan ca và đang trên đường trở về phòng trọ.

Khi đi đến khu dân cư Việt – Sing, bất ngờ có ba thanh niên đi trên một xe gắn máy hung hãn lao tới, ép xe chị Bích vào lề đường và bắt chị phải dừng lại. Khi chị Bích còn chưa kịp hoàn hồn thì chúng đã rút dao Thái Lan gí vào người chị Bích khống chế, buộc chị phải giao nộp tài sản. Trong lúc giằng co, chị Bích đã bị nhóm thanh niên lấy dao đâm vào tay, đồng thời số đối tượng này kề dao vào cổ để cướp một số tài sản gồm nhẫn, bông tai và vòng đeo tay bằng vàng. Sau khi gây án, cả nhóm đã nhanh chóng rồ ga tẩu thoát.

 Đám cướp tuổi teen chuyên "săn mồi"... công nhân ảnh 3  Đám cướp tuổi teen chuyên "săn mồi"... công nhân ảnh 4
 Các đối tượng bị bắt giữ

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo công an TX Thuận An đã cử trinh sát tỏa đi truy bắt, vì nhận định số đối tượng còn lẩn trốn trong địa bàn thị xã. Sau một ngày, một đêm đeo bám, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, đến 15h chiều 21/8, các trinh sát công an TX Thuận An đã ập vào một quán cà phê tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao và bắt giữ được số đối tượng trên khi chúng đang tụ tập để lên kế hoạch chuẩn bị tiếp tục đi gây án.

Ngay sau khi bị bắt, băng cướp tuổi “teen” đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản của chị Bích. Theo đó, các đối tượng thừa nhận, sau vụ tấn công cướp tài sản của chị Bích, cả nhóm đã đến quán ăn Hương Đồng (khu phố Bình Thuận 2), giao tài sản cho Kiều đi bán, đồng thời bàn bạc với nhau tiếp tục thực hiện “phi vụ” khác.

Số đối tượng này còn khai nhận, trước đó đã thực hiện trót lọt ba vụ khác cùng thủ đoạn dùng dao Thái Lan tấn công nạn nhân để cướp tài sản. Ngoài ra, tham gia vào băng nhóm này còn một số đối tượng khác, khi nghe tin đồng bọn bị bắt, thì số đối tượng chưa xác định được lai lịch này đã tìm cách bỏ trốn.

Hiện cơ quan CSĐT công an TX Thuận An đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại. Đồng thời, cơ quan công an cũng thông báo đến ai từng là nạn nhân của băng cướp này thì sớm đến trình báo, và nhận lại tài sản.

Tin cùng chuyên mục