Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trước cổng các bệnh viện tại địa bàn trọng điểm

  • 30/10/2020 14:54
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị  khu vực các bệnh viện trên địa quận Ba Đình, Hà Nội, Công an quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch triển khai. Trong đó có việc phân luồng giao thông thông suốt, không để ách tách giao thông để cho người dân đi lại thuận tiện…
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trước cổng các bệnh viện tại địa bàn trọng điểm ảnh 1

Lực lượng CAP Ngọc Khánh kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm tại các cổng bệnh viện

Tăng cường các mặt công tác

Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng Công an quận Ba Đình, cho biết thực hiện Kế hoạch 384 của CATP Hà Nội về việc tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) khu vực các bệnh viện trên địa bàn thành phố, Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng xây dựng Kế hoạch 2178 tăng cường biện pháp đảm bảo ANTT tại 7 bệnh viện trên địa bàn, đồng thời quán triệt đến các đơn vị, địa bàn thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả.

“Phải nói rằng, trong thời gian gần đây, tình hình vi phạm TTATGT; TTĐT khu vực các cổng bệnh viện có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là các bệnh viện lớn. Trên địa bàn quận Ba Đình có một số bệnh viện như: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện 354, Bệnh phổi Trung ương… Trước tình hình trên, Ban chỉ huy Công an quận đã có những chỉ đạo quyết liệt để giải quyết tình trạng trên, góp phần đảm bảo TTATGT; TTĐT, phục vụ nhu cầu đi lại và thăm, khám chữa bệnh của nhân dân”, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết chia sẻ.

Cũng theo Trung tá Doãn Lê Trường Khoa – Đội phó Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình, cho biết, quá trình triển khai kế hoạch, đơn vị cũng đã làm tốt công tham mưu, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị chức năng, đồng thời tăng cường các mặt công tác, quyết liệt các biện pháp, giải pháp từ tuyên truyền đến kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT; TTĐT tại các cổng bệnh viện trên địa bàn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

“Về nội dung và biện pháp triển khai được đơn vị tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, thống kê, lập danh sách, đánh giá tình hình ANTT, TTATGT và TTĐT khu vực cổng các bệnh viện; mật độ phương tiện tham gia giao thông trên tuyến; lượng phượng tiện, ra vào bệnh viện. Nhất là các khung giờ cao điểm và thời gian người nhà được vào thăm bệnh nhân, tình hình ANTT có liên quan”, Trung tá Doãn Lê Trường Khoa cho biết thêm.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trước cổng các bệnh viện tại địa bàn trọng điểm ảnh 2

Khu vực cổng bệnh viên Xanh Pôn thông thoáng, đảm bảo cho bệnh nhân đến thăm khám, chữa bệnh

Ông Phạm Minh Khoa, cán bộ Đội TTGT quận Ba Đình cũng cho biết, ngoài việc đảm bảo TTATGT; TTĐT trên địa bàn theo kế hoạch của ngành, đơn vị, Đội TTGT quận Ba Đình cũng đã có sự phối hợp cùng lực lượng Công an quận Ba Đình triển khai đảm bảo công tác giữ gìn TTATGT; TTĐT khu vực các cổng bệnh viện, tránh việc ùn tắc giao thông, gây cản trở khó khăn cho người dân.

Căng mình đảm bảo công tác ANTT

Theo ghi nhận của phóng viên, trên toàn địa bàn quận Ba Đình có 7 bệnh viện, trong đó đáng chú ý có Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (thuộc địa bàn phường Ngọc Khánh) nằm trên đường Đê La Thành vốn đã nhỏ nhưng lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua đây lúc nào cũng đông. Bên cạnh đó, nằm trong tuyến đường này, sát Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn có Bệnh viện Nhi Trung ương (thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) nhưng cổng chính bệnh viện nằm trên phố Đê La Thành nên cũng gây ùn ứ giao thông mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Trung tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng CAP Ngọc Khánh, cho biết ngoài việc triển khai Kế hoạch 384 của CATP và Kế hoạch 2178 về việc tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh TTATGT; TTĐT khu vực cổng các bệnh viện trên địa bàn thì CAP hàng năm vẫn có kế hoạch triển khai các phương án, biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT và TTĐT tại cổng các bệnh viện thuộc địa bàn phường.

“Qua rà soát thực tế, ngoài Bệnh viện phụ sản Hà Nội thì còn có Bệnh viện Nhi Trung ương là tuyến điều trị cao nhất về Nhi khoa trong cả nước có dốc vào cổng bệnh viện dài khoảng 150m (trong đó khoảng 40m thuộc phường Ngọc Khánh) không có vỉa hè, tuy nhiên phương tiện tham gia khu vực này rất đông nên tình hình ùn tắc giao thông tăng cao, nhất là khung giờ ‘cao điểm’ từ 9h đến 12h hàng ngày. Để đảm bảo giao thông thông suốt, lực lượng CAP ngoài thực hiện các chuyên đề, kế hoạch công tác khác vẫn phải tăng cường, căng mình làm nhiệm vụ. Đặc biệt, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền thì lực lượng cũng mạnh tay xử lý nghiêm cá trường hợp cố tình vi phạm nên đã tạo sự chuyển biến nhất định, đảm bảo giao thông thông suốt, hè phố thông thoáng hơn”, Trung tá Nguyễn Đức Quý chia sẻ.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trước cổng các bệnh viện tại địa bàn trọng điểm ảnh 3

CAP Ngọc Khánh luôn căng mình tuần tra, nhắc nhở các hàng quán hai bên đường trước cổng bệnh viện chấp hành nghiêm quy định về TTATGT; TTĐT và VSMT

Còn tại xung quanh khu vực Bệnh viện Xanh Pôn (thuộc phường Điện Biên), tình hình TTATGT, TTĐT cũng có phần thông thoáng hơn. Tuy nhiên, những lúc vắng bóng lực lượng Công an, tình trạng xe ôm, taxi đỗ, đón khách cũng gây không ít khó khăn cho bệnh nhân đến thăm khám, điều trị tại đây.

Trung tá Đỗ Văn Hải, Phó trưởng CAP Điện Biên, cho biết do là phường trọng điểm (nằm trong địa bàn A1 của thành phố), ngoài công tác đảm bảo ANTT, TTATXH nói chung thì việc đảm bảo TTATGT; TTĐT gặp không ít khó khăn do lực lượng mỏng. Do vậy, tình trạng cứ vắng bóng lực lượng Công an là tình trạng lộn xộn tại khu vực cổng bệnh viện lại xảy ra mặc dù không có vi phạm gì lớn.

“Trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT khu vực cổng bệnh viện, lực lượng CAP đã đưa ra một số biện pháp trong đó đặc biệt là tăng cường các tổ công tác thay nhau có mặt, tuần tra để kịp thời phát hiện xử lý vi phạm nên tình trạng lộn xộn tại khu vực trước cổng bệnh viện thời gian gần đây đã không xảy ra”, Trung tá Đỗ Văn Hải chia sẻ./.

Tin cùng chuyên mục