Đảm bảo tốt trật tự giao thông dịp khai giảng năm học mới

  • 02/09/2016 23:34
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chi đạo các sở, ngành, chính quyền cơ sở về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2016-2017.

Theo đó, Sở GTVT và CATP chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT, CSGT và các lực lượng chức năng xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng giao thông, điều tiết giao thông hợp lý. Bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là tuyến cửa ngõ ra vào thành phố. Các lực lượng chức năng tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Một trong những yêu cầu trọng tâm trong những ngày tới là tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về TNGT; tình trạng “xe dù”, “bến cóc”, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn; ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép… Theo chỉ đạo của thành phố, Sở GTVT chủ động phối hợp với CATP cung cấp số điện thoại đường dây nóng, thông tin kịp thời về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố và các phương án điều tiết, hướng dẫn giao thông; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị.

Tin cùng chuyên mục