Mở cao điểm đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019:

Đảm bảo thông suốt trên các tuyến đường, phục vụ nhân dân đi lại đón Tết an toàn

  • 15/12/2018 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đây là chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đối với Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong ngày đầu triển khai Lễ ra quân thực hiện Cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cũng như các lễ hội đầu năm, vừa được đơn vị tổ chức vào sáng 15-12. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội.

Đề cập tới những yếu tố khách quan có ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình đảm bảo TTATGT dịp cuối năm, Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu Ban chỉ huy Phòng CSGT trên cơ sở kế hoạch cao điểm cần chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai hiệu quả. Căn cứ vào tình hình thực tế về giao thông trên từng địa bàn đồng thời trên cơ sở những chủ trương, chỉ đạo, kế hoạch chung của Cục CSGT, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Ban chỉ huy Phòng CSGT, lực lượng CSGT Thủ đô đồng loạt ra quân triển khai hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ, quyết tâm kiềm chế, làm giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, người bị thương về TNGT, đồng thời đảm bảo thông suốt trên các tuyến đường phục vụ việc đi lại đón Tết, các lễ hội đầu xuân của người dân được an toàn tuyệt đối.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia buổi lễ ra quân của Phòng CSGT CATP Hà Nội

Lãnh đạo các đơn vị tham gia buổi lễ ra quân của Phòng CSGT CATP Hà Nội

Lưu ý với Phòng CSGT về áp lực người, phương tiện, hoạt động giao lưu, buôn bán, vận chuyển hàng hóa…sẽ tăng cao trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Phòng CSGT cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng, chủ động, linh hoạt, hiệu quả trong việc bố trí các phương án phân luồng, điều tiết giao thông.

Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh, lực lượng CSGT cần chủ động phân luồng từ xa, ở các cửa ngõ ra vào Thủ đô, tính toán, có phương án xử lý nhanh, hiệu quả trong những tình huống ùn tắc cụ bộ, ùn tắc kéo dài cụ thể nhằm kéo giãn, phòng ngừa tình trạng ùn tắc, nhất là trên các tuyến đường huyết mạch, độc đạo, hoặc nhiều đoạn giao cắt, dễ gây xung đột giao thông.

Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động đi lại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quan khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam, đồng chí Phó Giám đốc cũng lưu ý lực lượng CSGT phải bám đường, bám chốt, tập trung CBCS ở những khu vực như các cổng bến xe, nhà ga, các tuyến đường trọng điểm…kết hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả giữa chốt phân luồng cố định với tăng cường tuần lưu nhằm nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khi cần thiết.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông, CSGT cũng chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến giao thông, nhất là tội phạm buôn lậu có xu hướng phức tạp trong dịp cuối năm.

Lực lượng CSGT được tăng cường tham gia phân luồng đảm bảo ATGT phục vụ trận chung kết bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào tối 15-12

Lực lượng CSGT được tăng cường tham gia phân luồng đảm bảo ATGT phục vụ trận chung kết bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào tối 15-12

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng CSGT cần kiên quyết xử lý nghiêm đối với những lỗi vi phạm giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và đặc biệt là TNGT nghiêm trọng. Lực lượng CSGT cần siết chặt việc quản lý, kiểm tra hoạt động của xe khách khi nhu cầu vận tải hành khách công cộng, xe khách đường dài gia tăng đột biến trong dịp cuối năm; tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, người điều khiển phương tiện không uống bia, rượu, chở quá số người, nhồi nhét hành khách cũng như dừng, đỗ đón trả khách dọc đường, trên các tuyến cao tốc…

“Trước mắt, chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Trước và sau khi trận đấu kết thúc, chắn chắn người dân, người hâm mộ đổ về sân vận động, ra đường cổ vũ, ăn mừng sẽ rất lớn. Cùng với kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT đã được CATP Hà Nội triển khai, phương án phân luồng, ngay từ lúc này, lực lượng CSGT triển khai hiệu quả các phương án đảm bảo TTATGT, nhất là sau khi trận đấu kết thúc. Đêm nay sẽ là đêm vất vả không chỉ riêng lực lượng CSGT mà còn cả CATP, tuy nhiên chúng ta quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH, TTGT phục vụ hoạt động đi lại, cổ vũ của người dân được an toàn, bình yên”- Phó Giám đốc CATP Hà Nội chỉ rõ.

Báo cáo các phương án, kế hoạch trong đợt cao điểm trước lãnh đạo Cục CSGT, CATP Hà Nội, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội nêu quyết tâm, toàn thể CBCS, chỉ huy Phòng CSGT sẽ thực hiện hiệu quả, thành công những yêu cầu nhiệm vụ được giao; đảm bảo tuyệt đối cho việc đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân... Đồng chí Trưởng Phòng CSGT cũng nêu xuất, kiến nghị nhiều giải pháp, biện pháp liên quan đến công tác tổ chức giao thông, phân luồng, bố trí lực lượng, đón, dẫn đoàn, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm… trên lĩnh vực giao thông đường thủy và đường bộ, đường sắt.

“Theo đúng yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội..., lực lượng CSGT Thủ đô không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, mỗi ngày mỗi người làm ít nhất một việc tốt phục vụ nhân dân.

Chúng tôi cũng tăng cường siết chặt kỷ luật, nêu cao ý thức tác phong, quy trình làm việc, đảm bảo hiệu quả công tác phòng ngừa, không để xảy ra sai phạm; động viên, khen thưởng kịp thời đối với những CBCS làm tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời kiên quyết không để những cá nhân có biểu hiện vi phạm làm ảnh hưởng đến lực lượng, đơn vị.

Tất cả phải vì nhiệm vụ giữ vững bình yên, đảm bảo tuyệt đối TTATGT cho nhân dân…Nhiệm vụ đảm bảo ATGT càng nặng nề thì quyết tâm, trách nhiệm, thái độ của lực lượng CSGT càng cao”- Thượng tá Dương Đức Hải khẳng định.

Tin cùng chuyên mục