Đảm bảo an toàn đêm giao thừa chào đón xuân mới Mậu Tuất 2018

  • 16/02/2018 03:21
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Lam Thanh, Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sau15 phút với màn pháo hoa tuyệt diệu, khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trở nên sôi động hơn với những tiếng cười nói, chúc tụng nhau bởi xuân mới 2018 đã chính thức bắt đầu.

Phút giao thừa thiêng liêng đã đến, tiễn năm cũ với bao nhớ nhung, vui buồn, sướng khổ và với tất cả những người có mặt ở khu vực hồ Hoàn Kiếm lúc đó đều thực sự bồi hồi, xúc động chia sẻ cho nhau những kỷ niệm xưa và nay. Cùng với đó là niềm vui dạt dào đón một năm mới hạnh phúc, may mắn. Toàn bộ khung cảnh bình yên, thơ mộng đó không chỉ diễn ra ở khu vực trung tâm thành phố, mà nó hiển hiện ở mọi con phố, ngõ ngách, thôn xóm ở khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Để có được sự bình yên đó, các chiến sỹ Công an Hà Nội đã tạm quên đi niềm vui với gia đình, bạn bè, âm thâm làm nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô, để mọi người dân được hưởng bầu không khí thanh bình, vui vẻ đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui và may mắn.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải , Phó Giám đốc CATP Hà Nội thăm, động viên một chốt đảm bảo ANTT đêm giao thừa tại khu vực Ngã Tư Sở

Thiếu tướng Đào Thanh Hải , Phó Giám đốc CATP Hà Nội thăm, động viên một chốt đảm bảo ANTT đêm giao thừa tại khu vực Ngã Tư Sở

Để đảm bảo an toàn cho đêm giao thừa đón xuân mới Mậu Tuất 2018, các lực lượng Công an Hà Nội đã triển khai nhiều phương án bảo vệ.

Ngay từ cuối buổi chiều ngày 15-2 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017), mọi ngả đường dẫn đến khu vực hồ Hoàn Kiếm đều rất đông người. Khác với mọi năm, thay vì đi bằng các phương tiện xe máy, ô tô, nhiều người đã sử dụng các phương tiện công cộng hoặc đi bộ để đến được trung tâm thành phố, tránh gây ách tắc giao thông.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn đêm giao thừa tại CAH Hoài Đức

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn đêm giao thừa tại CAH Hoài Đức

Anh Nguyễn Văn Mạnh (32 tuổi), ở quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Tôi đến khu trung tâm thành phố để cùng các bạn đón giao thừa. Đề phòng tắc đường, tôi đã đi xe taxi và sau đó đi bộ vào khu vực hồ Hoàn Kiếm”. Nhiều người khác cũng có suy nghĩ giống anh Mạnh và họ đều nhằm mục đích tránh gây ùn tắc giao thông nên đã đi bộ, hoặc sử dụng các phương tiện vận tải công cộng để di chuyển đến trung tâm thành phố dự đón giao thừa và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực rỡ với nhiều sắc màu đa dạng.

Nhằm đảm bảo TTATGT, TTCC trên địa bàn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, các lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), Cảnh sát Trật tự (CSTT) CATP Hà Nội đã phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã nghiêm túc triển khai các phương án đảm bảo ANTT.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết và tặng quà cho CAQ Hoàn Kiếm

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP thăm, kiểm tra công tác bảo vệ Tết và tặng quà cho CAQ Hoàn Kiếm

Theo Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng của CATP triển khai các chốt đảm bảo ANTT tại khu vực trung tâm thành phố, nhất là xung quanh hồ Hoàn Kiếm và điểm đặt trận địa bắn pháo hoa. “Chúng tôi đã bố trí lực lượng đảm bảo ANTT tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tập trung phát hiện và xử lý ngay những vấn đề liên quan đến ANTT, đồng thời nhắc nhở người dân vui đón giao thừa trong an toàn, trật tự”.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội ngay sau khoảnh khắc giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chúng tôi được biết ngay từ chiều 15-2, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác của CATP ứng trực 100% quân số, thực hiện các biện pháp phân luồng, đảm bảo TTATGT, TTCC và tuần tra kiểm soát hành chính để phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm các quy định về TTATGT trên đường phố. “Để đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn thành phố cho mọi người dân vui đón giao thừa xuân Mậu Tuất 2018, chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, tổ chức phân công CBCS phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát hành chính đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn thành phố. Mặt khác, lực lượng CSCĐ cũng được bố trí phối hợp với CSGT và CSTT cùng với Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện phân luồng, đảm bảo TTATGT, TTCC” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ chia sẻ.

Lực lượng Công an Hà Nội luôn ứng trực, bảo vệ an toàn các điểm lễ hội phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Lực lượng Công an Hà Nội luôn ứng trực, bảo vệ an toàn các điểm lễ hội phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Gần 3 giờ đồng hồ sau giao thừa, phóng viên ANTĐ đã có mặt tại nhiều địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố và được chứng kiến nhiều niềm vui, tiếng cười rộn rã của mọi người dân. Tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, bác Trần Mai Linh (71 tuổi), ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bày tỏ: “Tết vui quá, thời tiết cực đẹp, chiều lòng người. Tôi rất vui và cảm thấy rất yên tâm bởi tình hình ANTT trên địa bàn Hà Nội luôn được giữ vững, ổn định. Đặc biệt, nhiều năm gần đây trên địa bàn thành phố không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Để làm được điều này, phải khẳng định lực lượng Công an Thủ đô đã rất quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống hiện tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rồi trật tự công cộng”.

Chia sẻ niềm vui với bác Linh, anh F. M. Man-dep, du khách đến Hà Nội từ Cộng hòa Pháp cho biết: “Tôi đã đi du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới và thấy không nơi nào tình hình ANTT lại ổn định như tại Hà Nội. Người dân nơi đây rất hiếu khách và dễ mến. Đêm giao thừa tuyệt vời quá, tôi thấy rất vui và tự hào vì đã lựa chọn đến Việt Nam du lịch trong những ngày đầu năm mới 2018”.

Trở về khu vực trung tâm thành phố, phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội, được biết nhằm đảm bảo TTATGT, TTCC đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018, lực lượng CSGT đã phối hợp với các đơn vị chức năng khác của CATP Hà Nội thực hiện nhiều phương án quan trọng. “Chúng tôi đã chỉ đạo các đội CSGT trực thuộc đơn vị ứng trực 100% quân số, làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố. Cùng với đó, CSGT tăng cường lực lượng, phối hợp làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trong đêm giao thừa, vừa phục vụ cho người dân đi lại an toàn không bị ùn tắc, và tập trung phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng” - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội chia sẻ.

Âm thầm làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho lễ đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các chiến sỹ Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội đã có mặt ở khắp các địa điểm có trận địa bắn pháo hoa, các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng khác thực hiện nhiều biện pháp trinh sát, phát hiện và xử lý ngay những vi phạm pháp luật về hình sự.

 “Đã qua giao thừa gần 3 giờ đồng hồ và chúng tôi chưa phải xử lý bất cứ trường hợp nào có những hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và gây rối TTCC, cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác tại các địa bàn công cộng, hoặc trên đường phố” - Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết.

Đêm giao thừa qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc lắng đọng. Không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng,cũng như không để xảy ra các vụ phạm pháp hình sự khác, đặc biệt là pháo, lại thêm một lần nữa Công an Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô, để mọi người dân yên tâm đón xuân, vui Tết trong thanh bình và hạnh phúc. Cũng trong đêm giao thừa, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã đến các chốt đảm bảo ANTT của thành phố để kiểm tra, động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục