Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu nhà cho thuê trọ

  • 09/12/2016 08:22
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - CAP Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội được các cấp lãnh đạo thành phố và người dân địa phương đánh giá thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT tại các khu vực có nhà cho thuê trọ trên địa bàn.
CAP Láng Thượng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với người dân cư trú trên địa bàn để nắm bắt mọi thông tin, phục vụ công tác đảm bảo ANTT

CAP Láng Thượng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với người dân cư trú trên địa bàn để nắm bắt mọi thông tin, phục vụ công tác đảm bảo ANTT

Lợi dụng sơ hở để trộm cắp

Phường Láng Thượng có gần 200 hộ cho thuê trọ, thành phần đến thuê trọ chủ yếu là sinh viên đang theo học tại một số trường đại học trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Đống Đa.

Theo Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAP Láng Thượng, tội phạm tỉnh ngoài hoạt động lưu động thường “đi chợ” qua các khu vực có nhà cho thuê trọ trên địa bàn phường, lợi dụng sơ hở của người dân, sinh viên buổi sáng dậy sớm đi tập thể dục, đi chợ, hoặc thức khuya học bài nên ngủ quên không khóa cửa chính, cửa phụ, lẻn vào trộm cắp tài sản. 

Dẫn chứng một số vụ tội phạm đột nhập khu vực cho sinh viên thuê trọ lấy trộm máy tính xách tay, điện thoại di động và ví tiền, Trưởng CAP Láng Thượng nhấn mạnh tới một thủ đoạn mới của tội phạm trộm cắp tài sản rất tinh vi.

“Chúng tôi vừa truy xét, phát hiện và bắt giữ một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, nhập vai là sinh viên đến ngõ 185 phố Chùa Láng thuê trọ tại khu vực đông sinh viên cư trú. Sau khi “tăm tia”, phát hiện một số mục tiêu gây án, kẻ gian lợi dụng thời điểm buổi trưa sinh viên đi học, bẻ khóa vào một số phòng trọ lấy trộm nhiều tài sản có giá trị và tiền mặt lên tới hàng trăm triệu đồng”, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết. 

Những biện pháp hữu hiệu

Đến tổ dân phố số 6, Khu dân cư số 1, phường Láng Thượng gặp một số người dân đang sống ở nơi đây, chúng tôi được ông Nguyễn Xuân Mỹ (SN 1937) một công dân mẫu mực của phường Láng Thượng cho biết: “Tôi thường xuyên theo sát mọi hoạt động của lực lượng CAP sở tại và nhận thấy công tác đảm bảo ANTT tại các khu vực có nhà cho thuê trọ được CBCS CAP Láng Thượng thực hiện rất bài bản, tạo hiệu ứng cao trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm trên địa bàn”. 

Là một trong những cán bộ cơ sở tận tụy với công tác phối hợp đảm bảo ANTT, ông Mỹ nắm rất chắc các mảng công việc của lực lượng công an sở tại. Theo ông Mỹ, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm trên địa bàn được CAP Láng Thượng thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú.

Từ phát tờ rơi đến tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, CAP còn tổ chức cho CSKV và CSHS cùng cán bộ cơ sở đến từng hộ dân tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm, nhất là trộm đột nhập và các biện pháp phòng ngừa.

 “Tháng 2-2016, tôi từ quê ra Hà Nội và thuê trọ trên địa bàn phường Láng Thượng để làm thợ xây dựng. Ngay từ những ngày đầu ở khu trọ, tôi thường xuyên được các đồng chí CSKV gặp gỡ và nhắc nhở nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm. Chính từ những việc làm tích cực ấy của lực lượng CAP Láng Thượng, tình hình ANTT tại các khu vực có nhà cho thuê trọ nói riêng và toàn địa bàn phường nói chung luôn được đảm bảo”, ông Lưu Minh Đức (49 tuổi), ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Tin cùng chuyên mục