Công an Hà Nội:

Quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự

  • 25/11/2016 17:15
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (25-11), dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã phát động đợt thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017; và sơ kết tình hình, kết quả công tác tháng 11,  triển khai những công tác trọng tâm tháng 12-2016.

Tấn công mạnh các loại tội phạm

Phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP yêu cầu, các đơn vị CATP tập trung triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững ANQG, đảm bảo TTATXH; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội diễn ra trên địa bàn Thủ đô, nhất là trong dịp lễ Noel 2016, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và sơ kết công tác Công an tháng 11 - 2016 của Công an Hà Nội

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và sơ kết công tác Công an tháng 11 - 2016 của Công an Hà Nội

Kiên quyết không để các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, các băng, ổ nhóm và các đối tượng lưu manh côn đồ hoạt động “tín dụng đen” lộng hành; hạn chế tối đa hoạt động của các loại tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” gây án nghiêm trọng; tấn công mạnh các ổ nhóm tổ chức hoạt động tệ nạn cờ bạc, mại dâm, nhất là tại các khu chung cư trên địa bàn thành phố. Nắm chắc địa bàn, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, nhất là đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện “ngáo đá” gây hậu quả nghiêm trọng.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Đánh trúng, đánh mạnh các loại tội phạm về ma túy, kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao và những vi phạm, tội phạm về môi trường, các hoạt động lập bến bãi trái phép; kinh doanh, vận chuyển, khai thác tài nguyên cát trái phép và các vi phạm khác như xả chất thải nguy hại ra môi trường, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm...

Công an Hà Nội sơ kết công tác tháng 11, triển khai công tác tháng 12 - 2016, phát động thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Công an Hà Nội sơ kết công tác tháng 11, triển khai công tác tháng 12 - 2016, phát động thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Chấp hành nghiêm pháp luật trong thực thi nhiệm vụ; kiềm chế, làm giảm các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và hạn chế ùn tắc giao thông, chủ động các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả hiện tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Lực lượng CSCĐ Công an Hà Nội đang bảo vệ hiện trường vụ khai thác tài nguyên cát trái phép trên sông Hồng, địa bàn huyện Ba Vì

Lực lượng CSCĐ Công an Hà Nội đang bảo vệ hiện trường vụ khai thác tài nguyên cát trái phép trên sông Hồng, địa bàn huyện Ba Vì

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương lưu ý, cần tập trung triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và đấu tranh mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng “vũ khí nóng” gây án nghiêm trọng. Nắm chắc địa bàn, đối tượng, nhất là số đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện “ngáo đá”, để phòng ngừa tối đa những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. “Các đơn vị tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ, nâng cao trách nhiệm của chỉ huy, tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô” - Giám đốc CATP nhấn mạnh!

Kéo giảm phạm pháp hình sự

Thông báo kết quả công tác tháng 11-2016, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội cho biết: “CATP đã đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị - văn hóa lớn được tổ chức trên địa bàn Thủ đô. An ninh quốc gia tiếp tục được giữ vững, ổn định, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT”.

Về kết quả công tác đảm bảo ANTT, Trưởng phòng Tham mưu CATP thông tin: “Các đơn vị CATP đã thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, do vậy, phạm pháp hình sự giảm 25 vụ so với tháng 10-2016 và trọng án được kiềm chế; kết quả điều tra khám phá chung đạt 81,2%, điều tra trọng án đạt 90%. Nhiều đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản và phòng ngừa tội phạm, đã tổ chức điều tra cơ bản, rà soát dựng ổ nhóm tội phạm và đề ra các biện pháp đấu tranh triệt phá hữu hiệu. Trong tháng 11-2016, đã có 50 ổ nhóm tội phạm hình sự và 18 ổ nhóm hoạt động tệ nạn xã hội bị các đơn vị trong lực lượng CATP tập trung triệt phá”.

Bên cạnh đó, các đơn vị CATP đã tập trung đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm ma túy, kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao và bắt được nhiều đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đáng chú ý, Giám đốc CATP đã chỉ đạo lực lượng CSCĐ phối hợp với Phòng Tham mưu và các đơn vị chức năng tập trung phát hiện, đấu tranh mạnh với các hoạt động vi phạm quy định về khai thác, vận chuyển, kinh doanh tài nguyên cát trái phép trên các tuyến sông chảy qua địa bàn Hà Nội. Trong tháng 11-2016, Trung đoàn CSCĐ đã phối hợp với các đơn vị chức năng khác phát hiện, bắt giữ và xử lý 22 vụ khai thác, kinh doanh, vận chuyển trái phép tài nguyên cát trên địa bàn thành phố.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện của CATP đã nêu thực trạng, khó khăn và các giải pháp để giải quyết những vấn đề phức tạp còn tồn tại liên quan đến ANTT, TTATGT, TTĐT và môi trường cũng như các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong các ngày lễ, Tết từ nay đến cuối năm... 

Kết luận hội nghị, được sự ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong tháng 11-2016. Chỉ rõ, tình hình ANTT trong dịp cuối năm luôn có những diễn biến phức tạp, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng, triển khai nghiêm túc các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam; các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, chủ động đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm sử dụng “vũ khí nóng”, “tín dụng đen”, cướp hiệu vàng, ngân hàng và các trọng hộ; giải quyết triệt để các tin báo tố giác tội phạm, chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm trong lĩnh vực trốn thuế, buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; thực hiện tốt đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANQG, TTATXH trên địa bàn thành phố.

Thực hiện có hiệu quả công tác điều tra cơ bản công tác quản lý ANTT về phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện; phát hiện và giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; phối hợp kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi trái phép trên sông thuộc thành phố Hà Nội.

Đồng chí Phó Giám đốc giao nhiệm vụ cho các đơn vị tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, tập trung phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường hoạt động của các tổ công tác 141, 142 tại các địa bàn công cộng; cùng với các biện pháp, giải pháp kiềm chế, làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo TTATGT, TTĐT, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép nhất là trong các ngày lễ, Tết sắp tới.

Tin cùng chuyên mục