Đắk Lắk: Chồng đánh chết vợ vì không chịu ly hôn

  • 22/11/2017 16:12
  • 0 bình luận
  • Song Tử
  • In bài
ANTĐ- Sáng 22/11, tại tỉnh Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Cao Minh Thuận (SN 1980, ngụ thôn 5, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Trước đó, ngày 30/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đưa Thuận ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 17 năm tù giam về tội “Giết người”. Sau đó, Thuận đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Thuận tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Thuận tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, vào năm 2007, Thuận kết hôn với chị Võ Thị Liên (SN 1985) và có với nhau 2 người con. Đầu năm 2014, Thuận có biểu hiện về thần kinh và mang chứng hoang tưởng nên thường nghi ngờ vợ mình ngoại tình và đứa con đầu không phải là con ruột. Từ đó giữa Thuận và chị Liên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần Thuận đề nghị ly hôn nhưng chị Liên không chấp nhận.

Đến chiều ngày 4/2/2016, khi chị Liên đang nấu ăn dưới bếp, Thuận ấy con dao rựa đi thẳng vào bếp rồi dùng sống dao đánh 1 cái trúng vào vùng gáy khiến chị Liên ngã ngửa ra sau. Sau đó, Thuận tiếp tục dùng sống dao đánh nhiều nhát vào cổ, vai chị Liên rồi lấy sợi dây dù thắt vào cổ cho đến khi vợ mình tắt thở hẳn. Sau khi gây án, Thuận đến công an xã Ea Tar đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy bản án mà TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên đối với bị cáo Thuận là đúng người đúng tội nên không chấp nhận kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tin cùng chuyên mục