Đại sứ Mỹ tại Ukraine từ chức sau khi nhận trát hầu tòa

  • 29/09/2019 11:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Mỹ tại Ukraine Kurt Volker vừa tuyên bố từ chức sau khi nhận được trát hầu tòa của Quốc hội Mỹ như một phần của quy trình luận tội Tổng thống Donald Trump về hoạt động với Ukraine.

Theo tờ State Press, ông Volker đã thông báo cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về quyết định từ chức vào hôm 27-9, tuy nhiên chưa rõ lý do được đưa ra là gì.

Động thái này được đưa ra sau khi Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ yêu cầu lấy lời khai của ông như một phần quá trình điều tra về cuộc gọi của Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Ông Volker đã từ chức sau khi nhận được yêu cầu lấy lời khai về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine

Ông Volker đã từ chức sau khi nhận được yêu cầu lấy lời khai về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine

Các nghị sĩ Đảng Dân chủ nghi ngờ Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu ông Zelenskty điều tra đối thủ chính trị Joe Biden bằng việc đe dọa giữ lại viện trợ quân sự cho Ukraine. Đoạn băng ghi âm được công bố bởi Nhà Trắng không cho thấy điều này và bản thân ông Donald Trump cũng phủ nhận làm bất kỳ điều gì sai trái.

Trước đây, con trai ông Biden đã được thuê làm thành viên hội đồng quản trị cho công ty dầu mỏ Burisma của Ukraine với mức lương 50.000 USD/tháng trong thời gian ông Biden đang giữ chức Phó Tổng thống Mỹ chuyên phụ trách vấn đề Ukraine. Theo nhiều nguồn tin, một công tố viên của Ukraine chịu trách nhiệm điều tra tham nhũng với công ty Burisma đã bị sa thải sau khi ông Biden đe dọa giữ lại 1 tỉ USD viện trợ cho Kiev.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục