Đại sứ Cộng hòa Nam Phi thăm và chúc mừng Báo An ninh Thủ đô

  • 11/06/2014 16:50
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Ngày 11-6, phái đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Báo An ninh Thủ đô nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6) và hướng tới ngày Quốc tế Nelson Mandela.

Phái đoàn đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi do bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ toàn quyền nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam, dẫn đầu. Cùng đi còn có Đại tá, tùy viên Quân sự K.Mpiwa; Tham tán Chính trị bà Nontatu Skolo; Bí thư Chính trị thứ nhất bà Van der Marida và bà Phạm Minh Hương, Phòng chính trị sứ quán Nam Phi.

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi thăm và chúc mừng Báo An ninh Thủ đô ảnh 1
Phái đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi thăm và chúc mừng Báo ANTĐ nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2014


Bà Kgomotso Ruth Magau bày tỏ niềm vui và xúc động khi được lãnh đạo Ban biên tập Báo An ninh Thủ đô tiếp đón trọng thị trong bầu không khí tình cảm, cởi mở. Bà Kgomotso Ruth Magau chia sẻ: “Đã thành thông lệ, vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đại sứ quán Nam Phi thường dành tình cảm và đến tòa soạn gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Báo An ninh Thủ đô. Những năm qua Báo An ninh Thủ đô có nhiều hợp tác với đại sứ quán Nam Phi trong công tác từ thiện. Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của ngài Nelson Mandela sắp tới, chúng tôi có nhiều hoạt động theo truyền thống và ý tưởng của ngài Nelson Mandela hướng đến nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo. Tôi rất vui mừng được hợp tác với Báo An ninh Thủ đô vì đây là tờ báo có nhiều kinh nghiệm cũng như đóng góp rất lớn trong hoạt động chia sẻ vì cộng đồng. Tôi cảm ơn ngài Tổng biên tập Đào Lê Bình đã dành nhiều năm hợp tác cùng với Đại sứ quán Nam Phi hoạt động vì cộng đồng người nghèo ở khắp nơi”.  

Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô đã thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân viên của tòa soạn, trân trọng cảm ơn phái đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi đã đến thăm và chúc mừng. Đại tá Đào Lê Bình chia sẻ: “Đối với vị lãnh tụ Nelson Mandela thì cả thế giới luôn dành tình cảm tốt đẹp về ông, trong đó đặc biệt có cả chúng tôi. Chúng tôi đã từng nhiều lần phối hợp với Đại sứ quán làm công tác từ thiện, và sẵn sàng tiếp tục phối hợp trong các hoạt động khác vì cộng đồng, vì người nghèo”.  

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi thăm và chúc mừng Báo An ninh Thủ đô ảnh 2
Phái đoàn Đại sứ quán Nam Phi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Ban biên tập Báo ANTĐ 


Ngày 18-7 hàng năm được chọn là Ngày Quốc tế Nelson Mandela, nhân dịp sinh nhật của Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Ông được coi là một vị sứ giả hòa bình của đất nước Nam Phi và thế giới. Vào ngày này, mọi người khắp nơi trên thế giới sẽ chung tay làm việc tốt, nhằm đem đến cho thế giới những điều tốt đẹp hơn. Nhiều năm qua, Báo An ninh Thủ đô đã có nhiều hoạt động, hợp tác với Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, trao những món quà tình nghĩa cho đồng bào nghèo, những trẻ em mắc hiểm nghèo để có thêm động lực, nghị lực vượt qua khó khăn.

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi thăm và chúc mừng Báo An ninh Thủ đô ảnh 3
Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập báo ANTĐ và Đại tá, tùy viên Quân sự K.Mpiwa- Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi bắt tay trân trọng và vởi mở


Kết thúc buổi gặp, Đại tá Đào Lê Bình đã thân tặng những người bạn, người cộng sự món quà đặc biệt có ý nghĩa. Đó là những nhánh tỏi thấm đẫm vị mặn mòi vị muối biển, sản vật vùng quê miền biển của đất nước Việt Nam, do Đại tá vừa mang về từ huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi nhân chuyến công tác, tặng quà ngư dân Lý Sơn bám biển. Đáp lại tình cảm đặc biệt này, phái đoàn Đại sứ quán Nam Phi rất cảm kích và cũng chia sẻ thêm hiểu về con người, Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục