Đài Loan muốn mua 100 xe tăng chủ lực M1A2X Mỹ

  • 21/03/2019 09:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đài Loan (Trung Quốc) vừa yêu cầu được mua hơn 100 xe tăng chiến đầu chủ lực M1A2X từ Mỹ. Việc Mỹ bán vũ khí Đài Loan, vùng lãnh thổ mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, luôn là vấn đề khiến Bắc Kinh tỏ ra bất bình.

Theo giới truyền thông, Đài Loan đã yêu cầu được mua các loại thiết bị quân sự của Mỹ trong nhiều tháng qua, bao gồm máy bay chiến đấu và xe tăng. Một quan chức quân sự cho biết, Mỹ sẽ đưa ra quyết định về việc bán xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2X cho Đài Loan trong vòng 3 tháng tới.

M1A2X là một biến thể đặc biệt của chiếc M1A2C, phiên bản mới nhất của dòng xe tăng Abrams. Phiên bản này xử lý các vấn đề không gian, cân nặng và sức mạnh động cơ của chiếc xe tăng có được từ kinh nghiệm trong chiến dịch quân sự ở Iraq.

Đài Loan muốn mua M1A2X, biến thể từ phiên bản M1A2C của Mỹ

Đài Loan muốn mua M1A2X, biến thể từ phiên bản M1A2C của Mỹ

Ngoài việc cải thiện khả năng sống sót, M1A2C cũng được trang bị những công nghệ mang tính đột phá như việc tập trung vào tối ưu hóa năng lượng điện, hệ thống quản lý sức khỏe, tích hợp tính năng phòng thủ khỏi thuốc nổ tự chế và hộp năng lượng phụ.

Đài Loan muốn mua các xe tăng M1A2X nhằm thay thế cho những chiếc M60A3 Patton và CM-11 Brave Tiger đã lỗi thời.

Theo một nguồn tin quốc phòng, Đài Loan sẽ mua xe tăng để trang bị cho 2 tiểu đoàn và quá trình bàn giao sẽ kéo dài trong 5 năm.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục