Quân đội Syria triển khai lực lượng tới Daraa chuẩn bị chiến dịch 'càn quét' phiến quân

  • 20/03/2019 23:41
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Nguồn tin quân sự của Damascus cho biết, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria sẽ triển khai lực lượng đến tỉnh Daraa để chuẩn bị cho chiến dịch mới tấn công "phiến quân ngầm" thuộc Quân đội Syria Tự do.
Quân đội Syria triển khai lực lượng tới Daraa chuẩn bị chiến dịch 'càn quét' phiến quân ảnh 1

Quân đội Syria triển khai lực lượng tới Daraa

Ngày 19-3, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria và lực lượng Tình báo không quân, thuộc Quân đội Ả Rập Syria (SAA), đã tới thành phố Daraa sau khi được phép triển khai chiến dịch quy mô lớn nhằm vào "phiến quân ngầm" thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA).

Theo nguồn tin quân sự tỉnh Damascus, sau khi tiếp nhận thông tin tình báo từ lực lượng địa phuơng và gián điệp về vị trí căn cứ của phiến quân, Quân đội Syria đã triển khai lực lượng tới trục Daraa al-Balad từ thủ phủ tỉnh Daraa tới ngoại ô thị trấn Tafas.

Kể từ đầu năm 2019, FSA liên tiếp công kích, gây thiệt hại và ngăn cản chiến dịch của SAA ở miền nam Syria. Đây là lý do Quân đội Syria quyết định triển khai lực lượng ở hàng loạt các thị trấn chính phủ đã tiến hành hòa giải với phiến quân. Điều đáng chú ý là tuy hầu hết các thị trấn này vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng phiến quân sau khi lực lượng này bàn giao vũ khí hạng nặng cho chính phủ Syria vào mùa hè năm ngoái.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục