• 498 thí sinh thi tay nghề quốc gia 2016

  498 thí sinh thi tay nghề quốc gia 2016

  ANTĐ - Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia vừa đưa ra thông báo về thời gian và lịch trình diễn ra Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016. Năm nay, Kỳ thi tay nghề quốc gia thu hút sự tham gia của 498 thí sinh đến từ 58 đoàn. 

 • 24 đội tuyển xuất sắc nhất vào chung kết Robocon 2015

  24 đội tuyển xuất sắc nhất vào chung kết Robocon 2015

  ANTĐ - Vòng loại Robocon 2015 khu vực miền Bắc vừa diễn ra căng thẳng và kịch tính. 24 đại diện của khu vực miền Bắc lọt vào vòng Chung kết toàn quốc chính thức được xác định (các trường từ Huế trở ra).

 • Kết quả thi cao, điểm chuẩn tăng vọt

  Kết quả thi cao, điểm chuẩn tăng vọt

  ANTĐ - Thống kê đến thời điểm này, cả nước đã có hơn 160 trường công bố kết quả thi ĐH với xu thế chung điểm thi cao hơn nhiều so với năm trước. Điều này cũng kéo theo dự kiến điểm chuẩn hàng loạt các trường sẽ tăng mạnh, có trường tăng tới 4-5 điểm đầu vào so với năm 2012.

 • Mặt bằng điểm chuẩn ĐH năm nay tăng cao

  Mặt bằng điểm chuẩn ĐH năm nay tăng cao

  ANTĐ - Ngày 18-7, trường ĐH Thủy lợi là một trong những trường đầu tiên công bố điểm thi. Công tác chấm thi cũng đang được các trường đẩy mạnh để có thể hoàn thành trong tuần tới. Đến thời điểm này, nhiều trường cho biết, điểm chuẩn dự kiến năm nay sẽ bằng hoặc cao hơn năm trước.

 • Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  ANTĐ - Ngày 5-7, hơn 650.000 thí sinh đã hoàn thành đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ đầu tiên. Theo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, trong 3 buổi thi, toàn quốc đã phát hiện và xử lý kỷ luật 134 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 111 thí sinh bị đình chỉ. 

 • Giảm mạnh hồ sơ dự thi ĐH, CĐ

  Giảm mạnh hồ sơ dự thi ĐH, CĐ

  ANTĐ - Ngày 5-5, các tỉnh phía Bắc đã hoàn thành việc bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi về các trường ĐH, CĐ cả nước. Đáng chú ý là việc giảm mạnh lượng hồ sơ diễn ra ở hầu hết các địa phương, trong đó Thanh Hóa có số lượng giảm nhiều nhất với hơn 16.000 hồ sơ.

 • Lo thí sinh lén gửi đề thi bằng điện thoại

  Lo thí sinh lén gửi đề thi bằng điện thoại

  ANTĐ - Sau khi khẳng định không lộ đề môn Toán trước phản ánh đề thi này xuất hiện trên mạng trước giờ thí sinh được ra khỏi phòng thi, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chấn chỉnh tình trạng thí sinh mang điện thoại vào phòng thi trước khả năng dễ dàng gửi đề ra ngoài.

 • Phải cố thôi…

  Phải cố thôi…

  ANTĐ - Ra tết đến giờ, cứ đến thứ 5 hàng tuần chị Nguyễn Thị Thúy (22 tuổi, quê Thái Bình) lại ra sàn giao dịch việc làm trên phố Trung Kính để tìm việc.