• Điểm sáng giúp người đặc xá hoàn lương

  Điểm sáng giúp người đặc xá hoàn lương

  ANTD.VN - Tiếp nhận và quản lý người đặc xá là một trong những công tác đang được các địa phương chú trọng nhằm đưa chủ trương, chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước phát huy hiệu quả trong cuộc sống. Tuy nhiên, cải tạo một con người tội lỗi đã khó, nhưng để giúp đỡ họ không tái phạm, trở thành một công dân có ích sau ngày trở về lại càng khó hơn. Trong những năm qua, huyện Hoài Đức đã làm rất tốt công tác này, hơn 90% người được đặc xá trở về không tái phạm, chăm chỉ làm ăn, góp sức xây dựng kinh tế gia đình và địa phương…

 • Đặc xá thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam

  Đặc xá thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng 1-12, các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ trên toàn quốc đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với các phạm nhân đang thụ án. Phóng viên ANTĐ đã có mặt tại một số trại giam, trại tạm giam, của Bộ Công an và CATP Hà Nội để ghi nhận không khí ngày đoàn tụ với gia đình của những người được đặc xá năm 2016. 

 • Niềm vui ngày trở về...

  Niềm vui ngày trở về...

  ANTD.VN -Cùng với gần 4.200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016, sáng 1-12, 36 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội đã được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đặc xá trở về với gia đình và cộng đồng. 

 • Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

  Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

  ANTD.VN - Sáng 1-12, trước sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân TP Hà Nội cùng toàn thể phạm nhân và người nhà phạm nhân, Trại tạm giam số 2, CATP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước - 2016.

 • Hơn 4.200 phạm nhân được đặc xá năm 2016

  Hơn 4.200 phạm nhân được đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Ngày 30-11, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã phối hợp với Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo quốc tế  công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Cựu Tổng Giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng không được đặc xá

  Cựu Tổng Giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng không được đặc xá

  ANTD.VN -Sáng 30-11, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo quốc tế công bố Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Sơn – Phó Chánh án TANDTC cho biết, cựu Tổng Giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng –  không đủ điều kiện được đặc xá đợt này.

 • [Infographics] Trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá

  [Infographics] Trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá

  ANTD.VN - Từ năm 2009 đến nay, thực hiện Luật Đặc xá, Nhà nước Việt Nam đã thực hiện 6 đợt đặc xá, tha tù trước thời hạn gần 81.800 phạm nhân và 919 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Dự kiến, trong đợt đặc xá năm 2016, sẽ có trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá, tha tù trước thời hạn.

 • Những trường hợp đủ điều kiện xét đặc xá năm 2016

  Những trường hợp đủ điều kiện xét đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Theo hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương, các trường hợp được xét đặc xá năm 2016 được quy định rất cụ thể, chặt chẽ về thời gian chấp hành án cũng như quá trình phấn đấu, lao động, cải tạo xếp loại khá trở lên.

 • Có thể được xét đặc xá chỉ sau 1/3 thời gian chấp hành án

  Có thể được xét đặc xá chỉ sau 1/3 thời gian chấp hành án

  ANTD.VN - Sáng 3- 11, TAND tối cao đã tổ chức “Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đặc xá năm 2016”. Ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án TAND Tối cao chủ trì.  Tham dự hội nghị còn có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và một số Bộ, ngành liên quan.

 • Có 4 căn cứ để Chủ tịch nước quyết định đặc xá năm 2016

  Có 4 căn cứ để Chủ tịch nước quyết định đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Tại Hội nghị tập huấn triển khai quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2016 do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tổ chức chiều 1-11, Ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an và các quyết định liên quan. 

 • CATP Hà Nội triển khai công tác đặc xá năm 2016

  CATP Hà Nội triển khai công tác đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Sáng 1-11, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2016. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản Phó Giám đốc CATP.

 • Chi tiết các trường hợp được đặc xá và không đặc xá năm 2016

  Chi tiết các trường hợp được đặc xá và không đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Ngay sau khi nhận được Tờ trình của Chính phủ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 2230/2016/QĐ-CTN, ngày 17-10-2016 về đặc xá năm 2016 thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân.

 • Chung tay giúp người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

  Chung tay giúp người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN - Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế còn tồn tại trong hoạt động, UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 8 năm thi hành Luật Đặc xá và 5 năm thi hành Luật Thi hành án hình sự.

 • Dang rộng vòng tay đón người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

  Dang rộng vòng tay đón người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN - Từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn huyện Gia Lâm, TP Hà Nội có 152 người được đặc xá trở về địa phương sinh sống, làm ăn. Con đường phục thiện tuy còn nhiều gian nan, vất vả, nhưng bên cạnh họ luôn có gia đình, hàng xóm, đặc biệt là các cấp chính quyền quan tâm, giúp đỡ, định hướng nghề nghiệp. Nhờ vậy, phần lớn những người lầm lỗi trở về địa phương đều có công ăn việc làm ổn định, chuyên tâm phát triển kinh tế gia đình.

 • Cộng đồng hãy dang tay

  Cộng đồng hãy dang tay

  ANTD.VN - Trong niềm vui đón Tết Độc lập 2-9 của đồng bào cả nước luôn có niềm vui của hàng nghìn phạm nhân được đặc xá. Được trả lại quyền công dân, được quay về với cộng đồng, con đường đã mở ra phía trước, song đối với họ còn nhiều thách thức, chông gai nếu thiếu bàn tay giúp nâng đỡ của toàn xã hội.

 • Luật Đặc xá và luật Thi hành án hình sự đã phát huy hiệu quả trong thực tiễn

  Luật Đặc xá và luật Thi hành án hình sự đã phát huy hiệu quả trong thực tiễn

  ANTD.VN - Ngày 31-8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 8 năm (2008 - 2015) thực hiện Luật Đặc xá; 5 năm (2011 - 2015) thực hiện Luật Thi hành án hình sự. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 8, Bộ Công an. 

 • Chung tay giúp người đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng

  Chung tay giúp người đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN - Ngày 15-8, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 8 năm thi hành luật Đặc xá và 5 năm thi hành luật Thi hành án hình sự, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác cuối năm của Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo phòng chống HIV - AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP.

 • Làm tốt công tác giáo dục, giúp đỡ những người lầm lỡ trở về nẻo thiện

  Làm tốt công tác giáo dục, giúp đỡ những người lầm lỡ trở về nẻo thiện

  ANTD.VN - Sáng nay 15-8, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 8 năm thi hành Luật Đặc xá (2008-2016) và 5 năm Luật Thi hành án hình sự (2010-2015). Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai dự. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.