Đà Nẵng đón tiếp tàu đổ bộ của hải quân Singapore

  • 21/09/2012 16:33
  • 0 bình luận
  • Theo Hoàng Dũng
  • In bài
ANTĐ - Sáng 21-9, tàu đổ bộ loại lớn Persistence của Hải quân Singapore gồm 229 sỹ quan và thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên sa (Đà Nẵng), chính thức bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng kéo dài đến ngày 26-9.

Đà Nẵng đón tiếp tàu đổ bộ của hải quân Singapore ảnh 1
Tàu đổ bộ Persistencecủa Hải quân Singapore
Đà Nẵng đón tiếp tàu đổ bộ của hải quân Singapore

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng Hải quân Vùng 3, Bộ Chỉ huy Quân sự và các sở, ngành TP Đà Nẵng đã tổ chức đón tiếp nồng nhiệt các sĩ quan và thủy thủ tàu  Persistence. Trong chuyến thăm hữu nghị lần này, đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, để nghe giới thiệu tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Singapore; chào xã giao đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Đà Nẵng đón tiếp tàu đổ bộ của hải quân Singapore ảnh 3
Hải quân Vùng 3 đón tiếp sĩ quan và thủy thủ tàu đổ bộ Persistence

Thủy thủ tàu Persistence cũng sẽ giao hữu bóng chuyền với Hải quân Việt Nam; tham quan các danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, và cố đô Huế, như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm và Bà Nà, Hội An, Mỹ Sơn... Nhân chuyến thăm, hải quân Singapore tặng thiết bị, phụ tùng cho tàu đổ bộ của Hải quân Việt Nam.

Được biết, tàu Persistence được hạ thủy tháng 3-1999 và là một trong bốn tàu đổ bộ lớp Endurance của liên đội tàu 191 Hải quân Singapore. Loại tàu này có lượng giãn nước 8.500 tấn, kích thước 141x21x5m. Tàu được thiết kế boong máy bay đủ khả năng đáp ứng cho hai trực thăng hạng trung cất hạ cánh, hệ thống điện tử trang bị cho lớp Endurance gồm radar tìm kiếm, radar định vị, thiết bị ngắm quang, thiết bị đối phó trả đũa điện tử cùng thiết bị phóng mồi bẫy, hệ thống tên lửa hải đối không, pháo hạm siêu tốc…

NLĐO

Tin cùng chuyên mục