Cựu Thủ tướng Thaksin tuyên bố có thể giúp Thái Lan mua vaccine ngừa Covid-19

  • 29/04/2021 05:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 28-4, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã tuyên bố trên mạng xã hội Clubhouse rằng, ông có thể giúp Thái Lan mua được vaccine Covid-19 Sputnik V do Nga sản xuất.

Tuyên bố của ông Thaksin đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận Thái Lan, trong đó hơn 200.000 người sử dụng mạng xã hội Clubhouse đã tương tác với bài đăng của ông.

Prommin Lertsuridej, cựu trợ lý của ông Thaksin, cho biết, quan hệ cá nhân giữa cựu thủ tướng Thái Lan với nhiều lãnh đạo thế giới vẫn được duy trì sau cuộc đảo chính năm 2006.

Hiện chưa rõ ông Thaksin có thực sự liên hệ với Moscow để đề xuất mua vaccine hay không.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, hành động của ông Thaksin là để duy trì hình ảnh với người dân Thái Lan.

Thái Lan hiện đã tiếp nhận 2,5 triệu liều vaccine Sinovac do Trung Quốc sản xuất và khoảng 1 triệu liều nữa sẽ tiếp tục được bàn giao trong tháng 5-2021.

Cựu Thủ tướng Thaksin tuyên bố có thể giúp Thái Lan mua vaccine ngừa Covid-19 ảnh 1

Ông Thaksin vẫn duy trì quan hệ cá nhân tốt với nhiều lãnh đạo thế giới sau cuộc đảo chính năm 2006.

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha cho biết, chính quyền Nga và hãng sản xuất Pfizer của Mỹ đã cam kết sẽ cung cấp cho Thái Lan tổng cộng 20 triệu liều vaccine, tuy nhiên chưa có thời gian bàn giao cụ thể.

Hiện tại, Thái Lan vẫn đang phải vật lộn với dịch Covid-19 do tình trạng thiếu thốn cơ sở y tế điều trị, thuốc men và nhu yếu phẩm y tế.

Vào hôm 27-4-2021, Thái Lan đã ghi nhận thêm 2.179 ca nhiễm mới, nâng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại quốc gia này đã lên 55.460.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục