Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt với 25 cáo buộc mới liên quan rửa tiền

  • 20/09/2018 19:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-9, cảnh sát Malaysia cho biết cựu Thủ tướng nước này Najib Razak có thể phải đối mặt với 25 cáo buộc rửa tiền liên quan đến vụ bê bối Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB).
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt với 25 cáo buộc mới

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt với 25 cáo buộc mới

Trước đó, Ủy ban Phòng chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 19-9 đã một lần nữa bắt giữ ông Najib với những cáo buộc lạm dụng chức quyền và tham ô số tiền được cho là thất thoát từ Quỹ 1MDB.

Ông Noor Rashid Ibrahim, Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, phát biểu sau khi cảnh sát tiến hành thẩm vấn cho biết, ông Najib đối mặt với tổng cộng 25 cáo buộc liên quan đến số tiền 2,6 tỷ ringgit (681 triệu USD) chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân trong thời gian ông giữ chức thủ tướng.

Các cáo buộc được đưa ra theo luật chống rửa tiền này liên quan đến việc nhận, sử dụng và chuyển tiền bất hợp pháp. Đây là khoản tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Najib vào năm 2014.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, ông Najib Razak cũng đã bị bắt giữ tại nhà riêng ở Kuala Lumpur và bị Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur buộc tội với 3 tội danh lạm dụng tín nhiệm và 1 tội danh về lạm dụng quyền lực liên quan đến số tiền chuyển khoản trị giá 42 triệu ringgit (hơn 10 triệu USD) từ SRC International vào tài khoản cá nhân của ông. 

Tổng số tội danh mà ông bị truy tố tại tòa án lần đầu lên con số 7 sau khi ông Najib Razak tiếp tục bị buộc tội liên quan đến 3 tội khác về rửa tiền. Ông Najib được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh.

Theo NDTV

Tin cùng chuyên mục