Cứu thoát 7 người trong đám cháy giả định ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên

  • 25/09/2020 20:40
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 25-9, Công an quận Long Biên đã phối hợp với Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2020.
Cứu thoát 7 người trong đám cháy giả định ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên ảnh 1

Diễn tập PCCC tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên năm 2020

Diễn tập phương án có sự tham gia của 700 cán bộ nhân viên của Trung tâm thương mại, các gian hàng và hàng chục cán bộ chiến sỹ PCCC cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp.

Cứu thoát 7 người trong đám cháy giả định ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên ảnh 2

Tình huống cháy được giả định: lửa bùng phát tại tầng 2 của Trung tâm do sự cố chập điện

Buổi diễn tập nhằm cung cấp các kỹ năng thực hành phương án thoát hiểm và cứu nạn cũng như đảm bảo an toàn, an ninh cho nhân viên và khách hàng trong các tình huống khẩn cấp. Đồng thời đảm bảo rằng mọi người có thể nắm bắt được các kỹ năng thoát hiểm đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Cứu thoát 7 người trong đám cháy giả định ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên ảnh 3

Nhiều nhân viên, khách hàng được hướng dẫn thoát nạn và sơ cứu

Tình huống giả định được đặt ra vào khoảng 8h nhân viên phát hiện đám cháy lớn tại gian hàng JYSK ở tầng 2 do sự cố chập điện. Ngay sau đó, các nhân viên đã thông báo cho lực lượng chữa cháy cơ sở, tổ cứu thương và Cảnh sát PCCC.

Cứu thoát 7 người trong đám cháy giả định ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên ảnh 4

Lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp sử dụng các thiết bị nhanh chóng khống chế đám cháy

Tổ chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường đám cháy, sử dụng các thiết bị chữa cháy xách tay để dập lửa ban đầu, đồng thời vận hành bơm chữa cháy. Cùng lúc đó, tổ cứu nạn thực hiện hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn khẩn cấp khách hàng và các nhân viên di chuyển qua lối thang bộ, đồng thời sơ tán hàng hóa.

Trong đám cháy có 7 người bị thương cần sự giúp đỡ của cứu hộ. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt, tiến hành dập lửa và triển khai phương án cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu. Đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Tại buổi diễn tập, Trung tá Nguyễn Đức Thiêm, Phó Trưởng Công an quận Long Biên đánh giá: “Diễn tập đã thành công, an toàn, chính xác đúng kịch bản. Đây là phương pháp tuyên truyền, trực quan, hiệu quả, đồng thời đánh giá khả năng phối hợp, tác chiến giữa các lực lượng để khi có sự cố đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Thông qua diễn tập, là cách để kiểm tra phương tiện, lực lượng tại chỗ và chuyên nghiệp, để đánh giá công tác ứng trực, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ xảy ra”.

Tin cùng chuyên mục