Cứu sống thai nhi 7 tháng bị đẻ rơi vào bồn cầu

  • 28/02/2015 17:14
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Mang thai đến tháng thứ 7, trong một lần đi vệ sinh chị T. tá hỏa khi thấy đứa con trong bụng rơi vào bồn cầu. Ngay sau đó, chị T. và cháu bé được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Ngày 28-2, thông tin từ khoa Sơ sinh, bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, sau hơn 20 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của bé H.V.B. (sinh ngày 5-2-2015) đã có nhiều chuyển biến.

Cháu H.V.B. là con trai của sản phụ H.T.T. (SN 1994) và anh H.V.C. (SN 1990) trú tại xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Người nhà của sản phụ cho biết, chị T. mang thai được hơn 7 tháng, vào ngày 5-2, chị T. thấy đau bụng nên đi vệ sinh. Trong lúc đang đi vệ sinh thì bất ngờ đứa con trong bụng rơi ra khỏi bụng mẹ và lọt xuống bồn cầu.

Nghe tiếng kêu cứu, anh C. vội vàng chạy đến đưa vợ và con vào nhà, sau đó vệ sinh cho con và gọi nhân viên y tế xã đến giúp đỡ. Sau khi được sơ cứu, mẹ con chị T. được chuyển vào bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để cấp cứu.

Cứu sống thai nhi 7 tháng bị đẻ rơi vào bồn cầu ảnh 1

Sau hơn 20 ngày nhập viện, tình trạng sức khỏe của cháu bé đã có nhiều chuyển biến

Cháu bé nhập viện trong tình trạng đã ngừng thở, ngừng tim, người tím tái. Các bác sỹ tại bệnh viện tiến hành cấp cứu và đặt nội khí quản cho bé.

Nhiệt độ cơ thể của cháu bé lúc đó chỉ đo được 33 độ C, trọng lượng 1,6kg, phải nằm lồng ấp, cho thở máy, truyền dịch, kháng sinh. Bệnh nhi bị nhiễm trùng đường huyết nặng, rối loạn khí máu phải điều chỉnh nhiều lần với nhiều loại kháng sinh liều cao, thiếu máu, phải truyền dịch nuôi dưỡng hoàn toàn.

Sau 13 ngày thở máy cháu bé đã được chuyển sang thở ô xi. Bé có thể ăn sữa qua đường xông dạ dày nhưng chậm tiêu. Tình trạng nhiễm trùng máu vẫn chưa được cải thiện.

Hiện tại cháu bé vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại phòng đặc biệt của khoa Sơ sinh bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. 

Tin cùng chuyên mục