Cựu bí thư đoàn xã thuê xe tự lái mang đi cầm cố để lấy tiền trả nợ

  • 11/11/2019 21:59
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Làm ăn thua lỗ, để có tiền trả nợ, Dương nghĩ ra cách thuê xe tự lái rồi mang chính những chiếc xe này đi cầm cố. Khi chủ xe yêu cầu trả, Dương cắt đứt liên lạc và bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Ngày 11-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lê Văn Dương (35 tuổi) trú xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào đầu năm 2015, do làm ăn thua lỗ nên Lê Văn Dương nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, Dương nghĩ ra cách thuê xe tự lái rồi cầm cố chính những chiếc xe này. Nghĩ là làm, vào ngày 17-5-2016, Dương đến nhà anh Cao Văn Cảnh, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, để thuê xe ô tô tự lái để sử dụng trong thời gian 10 ngày.

Cựu bí thư đoàn xã thuê xe tự lái mang đi cầm cố để lấy tiền trả nợ ảnh 1

Cựu bí thư đoàn xã phải trả giá cho hành vi lừa đảo của mình

Vốn đã nhiều lần cho Dương thuê xe nên anh Cảnh đồng ý. Sau khi nhận xe, Dương mang đi cầm cố để lấy 100 triệu đồng. Có tiền, Dương dùng để tiêu xài cá nhân và trả nợ. Ngày 22-6-2016, Dương đến nhà anh Phạm Thanh Nam (SN 1987) trú thị trấn Diễn Châu thuê xe ô tô tự lái. Anh Nam đồng ý và làm hợp đồng thuê xe với giá 800.000 đồng/1 ngày, thời hạn thuê là 3 ngày.

Cũng giống như lần trước, nhận xe xong, Dương gọi điện thoại cho bạn nhờ tìm mối cầm cố chiếc xe này. Được bạn giới thiệu, Dương đến nhà chị Võ Thị Thủy trú xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương cầm xe vay 110 triệu đồng.

Đến hạn thanh toán hợp đồng, anh Cao Văn Cảnh và anh Phạm Thành Nam liên lạc yêu cầu Dương trả xe. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên hai xe ô tô đã đem đi cầm cố Dương không có tiền để lấy xe. Sau đó, Dương cắt đứt liên lạc, bỏ trốn vào TP.HCM và tỉnh Đắc Nông.

Tháng 12-2018, Dương bị bắt theo lệnh truy nã. Theo định giá thì hai chiếc xe mà Dương thuê rồi cầm cố của anh Cao Xuân Cảnh và Phạm Thành Nam có tổng giá trị là 790 triệu đồng. Trong phiên xét xử, Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trước khi phạm tội Lê Văn Dương là bí thư đoàn xã.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Dương 7 năm tù.

Tin cùng chuyên mục