Nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách

  • 11/11/2019 15:06
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-11, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ...

Trước đó, ngày 14-10, Công an phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội nhận được tin báo của chị N.T.N.Y (ở quận Tây Hồ) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 34 triệu đồng tiền bảo hiểm nhân thọ.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Văn Miếu đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng gây án là Trần Hoài Thanh và một số người liên quan khác.

Quá trình xác minh, cơ quan công an đã làm rõ Trần Hoài Thanh (SN 1986, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thanh làm nhân viên tư vấn bảo hiểm tại một Công ty bảo hiểm nhân thọ. Quá trình làm việc, Thanh được giao danh sách khách hàng mua bảo hiểm đến hạn nộp phí để gọi điện thông báo cho khách.

Ngày 5-9, Thanh làm thủ tục thanh lý hợp đồng, nhưng phía công ty chưa hoàn tất thủ tục chấm  dứt hợp đồng lao động. Đến ngày 12-10, Thanh gọi điện thoại cho khách hàng là chị N.T.N.Y, ở quận Tây Hồ, nhắc việc đóng phí bảo hiểm. Lúc này, chị Y đang làm việc tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội nên báo cho Thanh đến thanh toán qua thẻ Visa. Thanh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền đóng phí bảo hiểm của chị Y.

Thanh liên hệ dịch vụ thanh toán qua thẻ Visa và thuê 1 chiếc máy Pos với mức phí 0,2% số tiền giao dịch. Sau đó, các đối tượng đến bệnh viện gặp chị Y để giao dịch thanh toán số tiền hơn 34 triệu đồng. Sau khi quẹt thẻ xong, nhóm này đưa cho chị Y một biên lai ngân hàng và 1 giấy nộp tiền. Lấy được tiền, Thanh trả cho những người làm dịch vụ cho thuê máy Pos theo giá đã thỏa thuận, còn lại hơn 33,4 triệu đồng, đối tượng chiếm đoạt.

Sau đó vài ngày, chị Y kiểm tra trên hệ thống thấy mình vẫn chưa đóng tiền bảo hiểm mới biết đã bị lừa, nên trình báo cơ quan công an.

Tin cùng chuyên mục