Cướp trẻ, án nặng

  • 27/12/2010 08:23
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
(ANTĐ) - Mont Vermon thuộc tiểu bang New Hampshire (Mỹ) là một thị trấn thanh bình, mọi người tin tưởng lẫn nhau, cửa nhà ít khi phải đóng. Bỗng một ngày, người dân nơi đây thực sự bàng hoàng và lo sợ khi trong vùng xảy ra một vụ trọng án.

Cướp trẻ, án nặng

(ANTĐ) - Mont Vermon thuộc tiểu bang New Hampshire (Mỹ) là một thị trấn thanh bình, mọi người tin tưởng lẫn nhau, cửa nhà ít khi phải đóng. Bỗng một ngày, người dân nơi đây thực sự bàng hoàng và lo sợ khi trong vùng xảy ra một vụ trọng án.

Cướp trẻ, án nặng ảnh 1
Quang cảnh bên ngoài ngôi nhà của Kimberly Cates

Tấn công kinh hoàng

Mọi chuyện bắt đầu với tiếng động vào sáng sớm 4-10-2009. Kimberly Cates nhận thấy có bóng người trong phòng ngủ của cô và con gái Jaimie, 11 tuổi. “Jaimie, có phải con đấy không?”, Kimberly hỏi rồi với tới chiếc đèn đặt cạnh giường. Nhưng đèn chưa kịp bật sáng, bất ngờ, hai người đàn ông cầm dao lao tới tấn công tới tấp hai mẹ con vẫn còn đang ngái ngủ.

Vụ tấn công kinh hoàng khiến Kimberly Cates, 42 tuổi, thiệt mạng do trúng ít nhất 32 vết chém vào đầu, ngực, tay và chân, còn người con gái 11 tuổi bị đâm nhiều nhát dao. Sau khi những kẻ tấn công rời đi, Jaimie, người đẫm máu, lết tới bếp, cố gọi điện cho cảnh sát thị trấn Mont Vermon.

Người dân thị trấn nhỏ chỉ có 2.000 dân này không khỏi bàng hoàng khi trong vùng xảy ra một vụ tấn công dã man như vậy. Trước khi vụ án mạng xảy ra, nơi đây là một thị trấn thanh bình, người dân tin tưởng lẫn nhau, cửa nhà ít khi phải đóng. Gia đình

Kimberly sống tại ngôi nhà cạnh đường Trow Road, một khu vực khá biệt lập ở thị trấn Mont Vermon. Kimberly Cates, 42 tuổi, là một y tá, còn con gái Jaimie đang học lớp 6 nhưng đã có đai đen môn võ karate. Hôm bị tấn công, Jaimie đã cố bảo vệ mẹ nhưng không được, cô bị chém trọng thương nên phải giả chết.

Những bạn bè đều cho biết, Kimberly và con gái sống rất tình cảm, họ thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi bên nhau. Điều không may đối với họ là vào đêm bị sát hại, ông David Cates, chồng của Kimberly, lại đi công tác xa. Chỉ vài giờ sau khi xảy ra tấn công, cảnh sát tìm thấy vết lốp xe khả nghi trên con đường Trow Road.

 Qua điều tra, cảnh sát đã làm rõ 4 đối tượng có liên quan đến vụ án: Steven Spader, Quinn Glover (cả hai cùng 17 tuổi), William Marks, 18 tuổi và Christopher A. Gribble, 20 tuổi. Những tên này thuộc cùng nhóm tội phạm “Những môn đồ của sự huỷ diệt” do Steven thành lập vào tháng 9-2009, một tháng trước khi xảy ra án mạng. Chúng lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên để tránh sự phát hiện của cảnh sát.

Án phạt thích đáng

Qua điều tra, cảnh sát được biết, rạng sáng 4-10, để chuẩn bị cho việc sát hại được thuận lợi, chúng đã ngắt cầu dao điện nhà Kimberly, rồi dùng ánh sáng từ chiếc iPod tiến vào nhà cô. Mặc dù cả 4 tên đều vào nhà, nhưng chỉ có Steven và Christopher dùng dao tấn công, còn Quinn và William đứng ngoài quan sát.

Ngoài việc sát hại Kimberly và làm Jaimie trọng thương, chúng còn lấy đi một chiếc ví cũ của David Cates, một vòng cổ bằng ngọc trai và hai hộp đựng đồ trang sức bằng gỗ. Sau khi gây án, chúng phi tang quần áo và giày dính máu xuống dòng sông Nashua, rồi đi về nhà ngủ.

Trong phiên toà diễn ra vào tháng 10-2010, hơn một năm sau khi xảy ra vụ án mạng, Steven Spader đã bị kết tội giết người cấp độ 1 và cướp của, phải chịu án phạt tù chung thân không ân xá. Trong khi đó, phiên toà xét xử Christopher A. Gribble dự kiến diễn ra vào tháng 2-2011. Trước đó, vào đầu tháng 12-2010, Christopher đã gây bất ngờ khi cho rằng mình phạm tội khi ở trong tình trạng mất trí.

Như vậy, quan toà sẽ phải quyết định, liệu Christopher có phải là mối đe doạ với xã hội hay không. Nếu bị kết tội, hắn sẽ phải chịu án phạt tù chung thân không ân xá. Trong khi đó, Quinn Glover đồng ý làm chứng chống lại Steven và Christopher, đã nhận hình phạt 20 năm tù giam với tội danh đột nhập, cướp của và đồng loã. Còn William Marks, phiên toà xét xử hắn dự kiến diễn ra vào tháng 6-2011. Nếu bị kết tội, William sẽ phải nhận án phạt từ 30-60 năm tù giam.

Nguyễn Tuyên

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

Tin cùng chuyên mục