• Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  ANTD.VN -Biện pháp giải quyết căn cơ vấn đề môi trường chính là tái cơ cấu nền kinh tế. Chính vì vậy, việc đổi mới cơ cấu kinh tế chính là xác lập vị trí mới của môi trường. Trước đây, môi trường đi sau phát triển nhưng nay môi trường phải đi trước, đi ngay vào quá trình phát triển.

 • Nước thải công nghiệp vô tư xả ra môi trường

  Nước thải công nghiệp vô tư xả ra môi trường

  ANTĐ - Sau nhiều năm triển khai mô hình khu – cụm công nghiệp, Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng 107 cụm công nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ có 7 cụm công nghiệp đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đi vào hoạt động. Con số này quá thấp so với yêu cầu của HĐND TP Hà Nội.

 • Nhiều cụm công nghiệp quên xử lý nước thải

  Nhiều cụm công nghiệp quên xử lý nước thải

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa đề nghị Bộ TN-MT yêu cầu 100% các khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới trên lưu vực sông Nhuệ - Đáy phải xây dựng trạm xử lý nước thải trước khi đi vào hoạt động. 

 • Rất cần sự dũng cảm

  Rất cần sự dũng cảm

  ANTĐ - Tỉnh Tây Ninh vừa làm được một việc chưa từng có là xóa bỏ 10 cụm công nghiệp với diện tích gần 1.150ha đất sản xuất đang bị “treo” ở 7 huyện, thị xã. Tỉnh này cũng yêu cầu thông báo rộng rãi cho dân trong phạm vi các dự án được biết để họ an tâm sản xuất. Không thể diễn tả hết niềm vui của người dân khi thoát khỏi cái “ách” dự án “treo”. Bao năm nay, họ vừa làm vừa nơm nớp bị thu hồi tư liệu sản xuất thì nay đã có thể tập trung đầu tư lớn, nâng cao năng suất.

 • Nâng cao hiệu quả các khu kinh tế, khu công nghiệp

  Nâng cao hiệu quả các khu kinh tế, khu công nghiệp

  (ANTĐ) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng việc bổ sung quy hoạch, thành lập mới các khu kinh tế, khu công nghiệp trên cả nước cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

 • Gia hạn thời gian triển khai dự án cho một số doanh nghiệp

  Gia hạn thời gian triển khai dự án cho một số doanh nghiệp

  ANTĐ - Phó Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, liên tiếp trong 3 năm qua (2009-2011), các lực lượng chức năng đã tham mưu cho UBND TP ra quyết định thu hồi đất của 29 tổ chức có vi phạm pháp luật đất đai với tổng diện tích khoảng 214.286,5 m2 đất.

 • Hệ lụy khu công nghiệp

  Hệ lụy khu công nghiệp

  ANTĐ - Hôm nay, 27-9, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Bộ TN-MT đã tổ chức lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015). Nhiều ý kiến đã cảnh báo, việc thu hẹp đất lúa để phát triển ồ ạt các khu công nghiệp sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường.