Cục trưởng Lương Ngọc Khuê: Các ca Covid-19 liên quan chủng mới nên nguy cơ lây lan rất nhanh

  • 28/01/2021 11:33
  • 0 bình luận
  • N.Khánh
  • In bài

ANTD.VN -  “Hiện nay quan điểm rất mạnh là có thể phong tỏa Quảng Ninh, Hải Dương nhưng đang trình xin ý kiến Thủ tướng” – ông  Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết sau cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê: Các ca Covid-19 liên quan chủng mới nên nguy cơ lây lan rất nhanh ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại cuộc họp


Hiện nay quan điểm rất mạnh là có thể phong tỏa Quảng Ninh, Hải Dương nhưng đang trình xin ý kiến Thủ tướng. Các địa phương khác đều có khả năng lây lan diện rộng. Cần cảnh báo đến cả nước bởi bối cảnh là phát hiện số lượng lớn nhất trong cộng đồng từ trước đến nay. Các giải pháp sẽ được đề cập trong Chỉ thị của Thủ tướng.

Theo ông Lương Ngọc Khuê, các ca bệnh liên quan đến chủng mới nên nguy cơ lây lan rất nhanh. Trước kia chu kỳ ủ bệnh khoảng 4 ngày thì bây giờ nhanh hơn, có khi chỉ 2-3 ngày, tốc độ lây lan cũng nhanh hơn.

“Mình phải sử dụng mọi các biện pháp, tất cả nâng lên 1 bước để phòng chống dịch, từ thực hiện nghiêm chiến lược, sách lược, phân vùng, cách ly, dập dịch, điều trị và xét nghiệm…

Sân bay Vân Đồn sẽ phải đóng cửa toàn bộ. Số lượng nhân viên ở đó xét nghiệm dương tính là hơn 10 người và 1 người nhà nữa, sân bay phải đóng cửa toàn bộ để xét nghiệm.

Qua phân tích, ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh cũng có mối liên quan, đó là liên quan về yếu tố dịch tễ” – ông Khuê nói.

Tin cùng chuyên mục