• Nghi vấn thuốc Neo - Tergynan giả xuất hiện trên thị trường  ​

  Nghi vấn thuốc Neo - Tergynan giả xuất hiện trên thị trường ​

  ANTD.VN -Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa có công văn số 15108/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bộ thông báo về việc xuất hiện thuốc viên nén Neo - Tergynan nghi ngờ giả trên thị trường.
  Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa có công văn số 15108/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bộ thông báo về việc xuất hiện thuốc viên nén Neo - Tergynan nghi ngờ giả trên thị trường.

 • Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  ANTĐ - Chỉ trong 7 tháng đầu năm, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã tổ chức 18 đợt công bố danh sách các công ty dược có thuốc vi phạm chất lượng, với hàng trăm sản phẩm. Trong khi đó, số báo cáo phản ứng có hại của thuốc được ghi nhận nửa đầu năm 2016 cũng lên tới gần 5.000 trường hợp.

 • Cung ứng đủ vaccine cho tiêm chủng mở rộng

  Cung ứng đủ vaccine cho tiêm chủng mở rộng

  ANTĐ - Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1; Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế; Công ty TNHH MTV Vaccine Pasteur Đà Lạt, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho nhu cầu tiêm chủng dịch vụ của nhân dân. 

 • Xử phạt 3 doanh nghiệp bán trái phép chất cấm salbultamol

  Xử phạt 3 doanh nghiệp bán trái phép chất cấm salbultamol

  ANTĐ - Cục Quản lý dược – Bộ Y tế vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường – Bộ Công an phát hiện một số doanh nghiệp bán nguyên liệu salbutamol cho các cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

 • 160.000 liều vaccine viêm não mô cầu sắp về nước

  160.000 liều vaccine viêm não mô cầu sắp về nước

  ANTĐ - Chiều 8-3, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế thông tin, đến tháng 4-2016 tới đây, sẽ có 60.000 liều vaccine phòng bệnh viêm não mô cầu Polysaccharide meningococcal A+C (do Công ty Sanofi Pasteur, Pháp sản xuất) và 100.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC, do Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 nhập khẩu được cung ứng cho Việt Nam.

 • Tập đoàn dược phẩm Ấn Độ bị tố bưng bít kết quả thử nghiệm thuốc

  Tập đoàn dược phẩm Ấn Độ bị tố bưng bít kết quả thử nghiệm thuốc

  ANTĐ - Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa tố cáo Tập đoàn dược phẩm Wockhardt (Ấn Độ) đã bưng bít những kết quả 22 thử nghiệm thuốc thất bại và xóa toàn bộ dữ liệu có liên quan trên hệ thống tại nhà máy sản xuất dược Shendra, miền Tây Ấn Độ thuộc tập đoàn này. 

 • Trực bán thuốc 24/24h trong ngày Tết

  Trực bán thuốc 24/24h trong ngày Tết

  ANTĐ - Ngày 27-1, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế các địa phương, các bệnh viện, đơn vị cung ứng thuốc có kế hoạch dự trữ, cung ứng đủ thuốc điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và dịp đầu năm mới.

 • Có thể có thêm vaccine dịch vụ " 6 trong 1" thế hệ mới

  Có thể có thêm vaccine dịch vụ " 6 trong 1" thế hệ mới

  ANTĐ - TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết, thử nghiệm lâm sàng về loại vaccine 6 trong 1 mới có tên Hexaxim (nhà sản xuất Sanofi Pasteur của Pháp) trên 354 trẻ em (có độ tuổi từ 61-91 ngày tuổi) đang sắp hoàn tất. 

 • 160.000 liều vaccine dịch vụ sắp về Việt Nam

  160.000 liều vaccine dịch vụ sắp về Việt Nam

  ANTĐ - Đó là thông tin Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra ngày 22-12. Cùng với đó, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ tự sản xuất vaccine “6 trong 1” và có thể tung ra thị trường vào năm 2020.

 • 49.000 liều vaccine "6 trong 1" sẽ về Việt Nam

  49.000 liều vaccine "6 trong 1" sẽ về Việt Nam

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế, Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. (GSK) tại Việt Nam vừa cho biết, năm 2016 tới đây, công ty này sẽ phân bổ khoảng 49.000 liều vaccine “6 trong 1” Infanrix Hexa cung ứng cho thị trường Việt Nam. 

 • Phát hiện nhiều loại thuốc kém chất lượng

  Phát hiện nhiều loại thuốc kém chất lượng

  ANTĐ - Thời quan qua, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, quyết liệt xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc vi phạm, các trường hợp thuốc vi phạm chất lượng. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 9/2015, đơn vị này đã ra các quyết định đình chỉ, thu hồi, ngừng cấp số lưu hành với 70 loại thuốc gồm thuốc đặc trị, thuốc kháng sinh, vitamin…