• Khởi nghiệp từ 11 USD

  Khởi nghiệp từ 11 USD

  ANTĐ - Doanh nhân trẻ Andrew Mupuya, người Uganda quyết định bước ra thế giới khi chỉ mới 16 tuổi. Đó là năm 2008, khi cả cha mẹ Mupuya đều bị mất việc và cố gắng lắm cũng chỉ đủ tiền đóng học phí cho anh. “Tôi  phải tự lo mọi chi phí trang trải cuộc sống. Và tôi quyết định tự đối mặt với thế giới” - Andrew Mupuya nhớ lại. 

 • Người ăn không hết…

  Người ăn không hết…

  ANTĐ - Trong khi nhiều người Anh bỏ phí hàng triệu tấn thực phẩm mỗi năm thì rất nhiều người Anh khác nói riêng và hàng tỷ người trên thế giới nói chung vẫn đang thiếu đói triền miên.

 • Phát hiện 2 cây xăng nguy hiểm trong nhà

  Phát hiện 2 cây xăng nguy hiểm trong nhà

  ANTĐ - Ngày 11-6, đoàn kiểm tra liên ngành kinh doanh xăng dầu số 1 đã kiểm tra cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nghĩa Trường Thịnh, có địa chỉ tại cụm 3, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

 • Tăng cường trực cảnh giới trong suốt quá trình nhập xăng

  Tăng cường trực cảnh giới trong suốt quá trình nhập xăng

  ANTĐ - Vụ cháy cây xăng ở số 2B phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm vào chiều 3-6 là tiếng chuông cảnh tỉnh về mối nguy hiểm của các cây xăng trong nội thành. Sau khi xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên, chiều 4-6, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với ông Trần Đắc Xuân, Giám đốc Công ty Xăng dầu khu vực 1- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về việc công ty này tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cửa hàng xăng dầu.

 • Thiệt đơn, thiệt kép

  Thiệt đơn, thiệt kép

  ANTĐ - Đùng đùng tăng giá thêm hơn 40.000 đồng/bình 12kg chỉ ngay sau Tết Nguyên đán, rồi trước sức ép dư luận, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh gas lại giảm giá 10.000 đồng/bình 12kg cho người tiêu dùng.

 • Nhà đầu tư đòi Shiseido Việt Nam bồi thường 20 triệu USD

  Nhà đầu tư đòi Shiseido Việt Nam bồi thường 20 triệu USD

  ANTĐ - Cho rằng phía Shiseido hành xử không thiện chí và đã nhiều lần thương thảo không thành công nên các nhà đầu tư đã quyết định khởi kiện đòi Shiseido Việt Nam bồi thường cho họ số tiền lên đến 20 triệu đôla Mỹ.

 • Nhà đầu tư "cạch mặt" Shiseido Việt Nam

  Nhà đầu tư "cạch mặt" Shiseido Việt Nam

  ANTĐ - Liên quan đến vụ “nhà đầu tư khởi kiện Shiseido Việt Nam” như ANTĐ đã thông tin, vào ngày 10-10 phía công ty Shiseido Comestic Việt Nam (công ty SC) do ông  Tatsiki Nagao -  Tổng giám đốc - làm đại diện đã họp với đại diện công ty Thủy Lộc và 5 nhà đầu tư đại diện cho 11 cửa hàng bán lẻ sản phẩm mỹ phẩm cao cấp Shiseido tại Việt Nam.

 • Nhà đầu tư khởi kiện Shiseido Việt Nam

  Nhà đầu tư khởi kiện Shiseido Việt Nam

  ANTĐ - Hàng chục nhà đầu tư cho rằng họ đang đối diện với âm mưu bị đối tác nước ngoài "hất cẳng" trong kinh doanh nên sáng 7/10 họ đã đồng loạt phản ứng và đang tiến hành các thủ tục khởi kiện 2 doanh nghiệp có liên quan.

 • TienPhong Bank kết nối với 30.000 POS

  TienPhong Bank kết nối với 30.000 POS

  ANTĐ - Chủ thẻ ATM của TienPhong Bank có thể thực hiện giao dịch thanh toán tại hệ thống gần 30.000 POS của 14 ngân hàng trong liên minh Smartlink

 • Buộc phải có hóa đơn khi mua xăng dầu ở biên giới

  Buộc phải có hóa đơn khi mua xăng dầu ở biên giới

  (ANTĐ) - Nhằm tăng cường chống buôn lậu xăng dầu qua biên giới, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú vừa ký ban hành Thông tư số 28/2011/TT-BCT về việc hướng dẫn quản lý kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới.