Cụ Rùa nổi lần 2, sau gần 3 tháng

  • 09/10/2011 13:14
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trưa ngày 9-10, sau gần 3 tháng kể từ khi được thả lại hồ Gươm, cụ Rùa mới nổi lên lần thứ 2.

Khoảng 11h30 trưa nay (9-10), tại khu vực hồ tiếp giáp với góc ngã tư Hàng Bài- Hàng Khay (Hà Nội), cụ Rùa nổi lên phơi nắng trong tiếng hò reo của nhiều người chứng kiến.

Cụ Rùa nổi lần 2, sau gần 3 tháng ảnh 1
Cụ Rùa nổi trưa ngày 9-10

Nơi đây vốn là một trong những điểm ưa thích của cụ Rùa mỗi khi nổi lên phơi nắng (trước khi được đưa vào bể chữa trị 100 ngày). Hà Nội sau nhiều ngày mưa gió dầm dề, hôm nay trời hửng nắng và là thời điểm thích hợp để cụ ngoi lên.

Nếu như trước đây, ngày nào Rùa hồ Gươm cũng nổi lên phơi nắng (thậm chí có ngày nổi 2-3 lần, mỗi lần hàng tiếng đồng hồ), thì sau khi bị vây bắt đưa đi trị bệnh, cụ có vẻ nhát. Tính từ ngày 12-7, thời điểm cụ được thả lại hồ Gươm, đến nay đã gần 3 tháng, song người ta mới chỉ trông thấy cụ nổi lên có 2 lần.

Lần đầu tiên cũng đã cách nay nửa tháng, đó là vào chiều ngày 24-9. Khu vực cụ nổi là phía đường Đinh Tiên Hoàng.

Ở lần nổi thứ 2 này, cụ lững lờ đưa cái mai to bè lên sát mặt nước, ở khoảng cách chừng 8m so với bờ. Song chỉ thế thôi, nhất định không mạnh bạo cào hẳn chân lên bờ kè như đã từng trước đây. Việc ngóc đầu lên thở cũng rất hạn chế và rất nhanh. Cuối cùng sau khoảng 20 phút, cụ Rùa lặn hẳn.

Ở ngoài tháp Rùa, việc thu dọn “khu điều trị dã chiến” dành cho Rùa hồ Gươm cũng đã hoàn thành. Trả lại vẻ nguyên thủy của hồ Gươm.

Cụ Rùa nổi lần 2, sau gần 3 tháng ảnh 2

Cụ Rùa nổi lần 2, sau gần 3 tháng ảnh 3
Như thường lệ, người dân lại xúm đông vào xem

Cụ Rùa nổi lần 2, sau gần 3 tháng ảnh 4
Đồng hồ khổng lồ ven hồ Gươm chỉ 11h30

Cụ Rùa nổi lần 2, sau gần 3 tháng ảnh 5
Phía xa, dưới chân tháp Rùa, "khu điều trị" đã được dỡ bỏ

AN HUY

Tin cùng chuyên mục