Cụ ông 83 tuổi vẫn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo

  • 19/01/2016 17:41
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – P. Bình
  • In bài

ANTĐ - Ông Phạm Trọng Bình – Chủ tịch UBND xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An xác nhận, Hội đồng bình xét hộ nghèo năm 2016 của xã đã nhận được đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của ông Lang Văn Tần (SN 1933, trú tại đội 1, bản Liên Sơn, Lục Dạ). 

Trong lá đơn gửi Hội đồng bình xét cụ ông Lang Văn Tần nêu rõ: “Trong đợt rà soát gia đình tôi không có điểm tính. Thuộc diện hộ khó khăn đặc biệt nhất của bản Liên Sơn nhưng bản thân tôi xét thấy cứ trông chờ vào chính sách này là không thể được...”. 


Cụ ông 83 tuổi vẫn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo ảnh 1

Cụ ông Lang Văn Tần chia sẻ về sự việc (Ảnh: P. Bình)


Trong đơn, cụ ông Tần cho biết, bản thân cụ xác định làm gương cho thế hệ con cháu, nên dù hiện tại: "Tôi không có khả năng lao động và đang sống độc thân nhưng không muốn ở trong danh sách hộ nghèo, làm kìm hãm sự phát triển của xã hội...”. Trước việc làm của cụ ông Tần, chính quyền xã đánh giá là điều rất đáng quý, đáng được tuyên dương và nêu gương cho mọi người noi theo. Tuy nhiên, xét vào hoàn cảnh thực tế của cụ ông Tần, Hội đồng bình xét hộ nghèo của xã Lục Dạ quyết định vẫn giữ cụ ông lại trong danh sách hộ nghèo và ưu tiên các chế độ hỗ trợ theo quy định của Nhà nước cũng như các tổ chức xã hội khác. 


Cụ ông 83 tuổi vẫn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo ảnh 2

Lá đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của cụ ông Tần


Ông Bình cho biết: “UBND xã Lục Dạ đang hoàn tất các thủ tục để khen thưởng việc làm đầy trách nhiệm và có ý nghĩa của cụ Tần”.Cùng với lá đơn của cụ ông Tần, đợt này Hội đồng bình xét hộ nghèo của xã Lục Dạ còn nhận được đơn xin ra khỏi hộ nghèo của 6 hộ dân khác, trong đó có 2 hộ là đảng viên.

Tin cùng chuyên mục