Cú hat-trick giúp Cristiano Ronaldo đi vào lịch sử

  • 16/06/2018 20:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Cristiano Ronaldo đã ghi một cú hat-trick tuyệt vời khi Bồ Đào Nha giành giật điểm số trong trận hoà 3-3 với Tây Ban Nha. Trận đấu được đánh giá là chung kết sớm World Cup 2018. Ngôi sao của Real Madrid đã có cú sút phạt tuyệt đẹp ở phút 88 để lấy lại một điểm cho Bồ Đào Nha sau bàn thắng thứ hai của tiền đạo Nacho đưa người Tây Ban Nha lên trước 3-2. Cú hat-trick này đưa Ronaldo vào lịch sử bóng đá thế giới.
Phong cách ăn mừng bàn thắng quen thuộc của Cristiano Ronaldo

Phong cách ăn mừng bàn thắng quen thuộc của Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Bàn gỡ hoà vào những phút cuối của Ronaldo trong trận đấu với đội bóng vừa trải qua cơn bão khủng hoảng, Tây Ban Nha, khi họ vừa sa thải huấn luyện viên Julen Lopetegui ngay trước giờ bóng lăn và cựu danh thủ Fernando Hierro được chỉ định làm người thay thế.

Trước đó, Ronaldo đã hai lần đưa các nhà vô địch châu Âu dẫn lợi thế nhưng cả hai lần tiền đạo Diego Costa đưa trận đấu về vạch xuất phát bằng các pha dứt điểm đẳng cấp.

Thành tích ghi ba bàn vào lưới Tây Ban Nha của Ronaldo đã đưa anh trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thực hiện được một cú hat-trick trong trận đấu ở World Cup. Ngoài ra, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử của Bồ Đào Nha lập hat-trick trong 1 kỳ World Cup. Trước đó, huyền thoại Eusebio đã ghi được 4 bàn vào lưới đội Triều Tiên tại World Cup 1966 và tiền đạo Pauleta ghi được 3 bàn vào lưới Ba Lan tại World Cup 2002. 

Pha ghi bàn sân bằng tỉ số 3-3 trong trận gặp Tây Ban Nha đưa Cristiano Ronaldo vào lịch sử World Cup

Pha ghi bàn sân bằng tỉ số 3-3 trong trận gặp Tây Ban Nha đưa Cristiano Ronaldo vào lịch sử World Cup

Cristiano Ronaldo vào lịch sử World Cup

Phát biểu sau trận đấu Ronaldo thừa nhận: “Chúng tôi đã cố gắng để giành chiến thắng. Tây Ban Nha đã kiểm soát bóng, nhưng trận hòa là một kết quả hợp lý".

“Toàn đội đã nỗ lực cho đến khi kết thúc. Chúng tôi đã đối mặt với một trong đội bóng mạnh nhất và chúng tôi biết rằng trận đấu sẽ rất khó khăn". Đội trưởng Bồ Đào Nha nói thêm: “Tôi luôn tin vào bản thân mình, tôi làm việc vì điều này nhưng tôi muốn nhấn mạnh đến tinh thần chia sẻ của toàn đội. Chúng tôi chắc chắn có được sự tin tưởng lẫn nhau trong toàn đội”.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục