Cụ bà 102 tuổi di cư từ Anh sang New Zealand

  • 28/11/2011 23:42
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Một cụ bà người Anh vừa trải qua hành trình nửa vòng trái đất để di cư sang New Zealand ở tuổi 102.

Cụ bà Louise Sydes đã tới Auckland vào thứ Bảy vừa qua để bắt đầu một cuộc sống mới. Mặc dù đây là lần thứ mười cụ Sydes tới New Zealand, nhưng chuyến đi lần này là để định cư. Con rể của cụ, ông Rex Reardon đã mời cụ tới sống cùng hai vợ chồng ông tại New Zealand và tới sân bay Auckland để chào đón cụ tới nhà mới.

Phía New Zealand ban đầu chỉ cấp visa sáu tháng, vì thế ông Reardon và vợ là bà Sue, con gái cụ Sydes phải trực tiếp xin phép nhập cảnh với bộ trưởng. Và thế là cụ Sydes có visa thời hạn ba năm. Sau khi visa tới New Zealand được chấp thuận, cụ Sydes đóng gói hết tài sản để gửi đi và chuẩn bị di cư. Đồ đạc cụ mang đi chỉ có một chiếc va li nhỏ.

Cụ bà 102 tuổi di cư từ Anh sang New Zealand ảnh 1
Cụ bà Louise Sydes bên cạnh con gái và con rể ở sân bay Aukland

Cụ Sydes được hộ tống trong suốt cuộc hành trình và hạng ghế phổ thông tới Auckland được hãng hàng không New Zealand nâng cấp lên hạng thương gia. Hành khách trăm tuổi chỉ có một yêu cầu đặc biệt sau khi máy bay hạ cánh: “Tôi chỉ muốn dùng một tách trà, tôi đã không uống ngụm trà nào từ hơn một năm nay”, cụ nói.

Ông Reardon kể rằng cụ Sydes sẽ không phải chịu thuế ở New Zealand vì cụ vẫn được hưởng trợ cấp ở Anh. Đã từng tới New Zealand nhiều lần trước đây, cụ Sydes nói mình rất thích món thịt cừu ở địa phương và luôn nhớ về lễ Giáng sinh đầu tiên mà cụ từng trải qua tại đất nước này.

Theo Sky News

Tin cùng chuyên mục