CSGT tìm gia đình cho cháu bé 3 tuổi bị lạc

  • 11/11/2013 07:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đang trên đường về đơn vị sau ca trực đi qua khu vực phố Hàng Khoai, Thượng úy Dương Thanh Tuấn, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội phát hiện một bé gái khoảng 3 tuổi đang vừa đi dưới lòng đường lẫn giữa các phương tiện vừa khóc gọi mẹ. Người chiến sỹ CSGT nhanh chóng lao tới ra hiệu lệnh cho chiếc xe máy dừng lại đúng lúc cháu bé chạy vọt sang đường, tránh không để xảy ra tai nạn giao thông. Sự việc xảy ra vào khoảng 21h tối 9-11.
CSGT tìm gia đình cho cháu bé 3 tuổi bị lạc ảnh 1
Cháu Linh được Thượng úy Tuấn bế đưa về tận nhà cho gia đình cháu

Vào thời điểm trên, sau khi đưa cháu bé lên vỉa hè, Thượng úy Dương Thanh Tuấn đã phải trổ hết tài dỗ dành cháu bé mới nín khóc. Cháu bé nói với chú CSGT mình tên là Nguyễn Hoàng Linh, 3 tuổi. Khi CSGT hỏi địa chỉ nhà, tên bố mẹ nhưng cháu Linh không nhớ. Buổi tối cùng ngày cháu có ra ngoài ngõ chơi cùng các anh chị trong xóm. Mấy anh chị em rủ nhau đi chơi chợ đêm nhưng do đông người nên đã bị lạc. Cháu Linh hoảng sợ tìm kiếm nhưng chẳng thấy ai thân quen, lần đi về đường Hàng Khoai hướng ra đê sông Hồng. Trước sự việc trên, Thượng úy Tuấn đã báo cáo Trung tá Nguyễn Hữu Tâm – Đội trưởng Đội CSGT số 1. Trung tá Nguyễn Hữu Tâm đã ngay lập tức có mặt tại chốt giao thông, cùng chiến sỹ của mình đưa cháu bé về trụ sở CAP Đồng Xuân để phối hợp với CAP tìm gia đình cháu bé.

Được các chú CSGT dỗ dành, động viên, cháu Linh lúc này đã không còn hoảng sợ, mỉm cười hồn nhiên nói mình đói bụng và muốn được ăn bún. CSGT đã mua bún cho cháu đồng thời nhanh chóng xác minh tìm bố mẹ cho cháu bé. Sau khoảng 1 tiếng tích cực tìm kiếm, Đội CSGT số 1 và CAP Đồng Xuân đã xác định được địa chỉ gia đình cháu Linh,  trực tiếp đưa cháu về tận gia đình. Nhìn thấy con gái tươi cười được các chú CSGT bế trên tay đi vào nhà, lúc này, cả gia đình cháu Linh mới òa lên sung sướng bởi trước đó, mọi đã người tá hỏa đi tìm cháu khắp nơi nhưng không thấy. Đón nhận con gái từ các chiến sỹ CSGT, vợ chồng anh Nguyễn Đức Hiếu và chị Nguyễn Hoàng Nhung không giấu được niềm vui, gửi lời cảm ơn tới CBCS Đội CSGT số 1 và CAP Đồng Xuân đã tìm thấy, chăm sóc, giúp cháu và gia đình đoàn tụ. Đây không phải là lần đầu tiên CBCS của Đội CSGT số 1 tìm gia đình cho trẻ bị lạc bố mẹ. Trước đó, rất nhiều cháu nhỏ đi chơi bị lạc bố mẹ đã được đơn vị tìm thấy, chăm sóc trước khi đưa về đoàn tụ cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục