Xe+

Container chở hàng chục khối gỗ bốc cháy dữ dội

  • 05/02/2013 10:17
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc xe Container khủng chở đầy gỗ trên thùng xe đã bất ngờ bốc cháy khi đang chạy trên đường. Vụ cháy làm chiếc xe hư hỏng nặng, hàng trăm khúc gỗ đã bị cháy sém đen.
Khoảng 5h sáng nay, ngày 5 - 2, chiếc xe Container mang BKS 37C 00975 chở đầy gỗ trên thùng xe lưu thông trên quốc lộ 1A hướng Nghệ An - Hà Nội, khi xe chạy đến địa bàn thôn Phú Hoa, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) thì bất ngờ có tiếng nổ lẹt đẹt phát ra từ gầm xe, sau đó khói đen ùn lên.

Container chở hàng chục khối gỗ bốc cháy dữ dội ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Phát hiện xe bị cháy, tài xế tấp xe vào lề đường mở cửa, cùng 2 người khác ngồi trên cabin lao ra ngoài. Chỉ trong vài phút, lái xe và mọi người chưa kịp biết chuyện gì xảy ra thì ngọn lửa đã nhanh chóng bùng lên lan tới số gỗ trên thùng xe cháy dữ dội. Lái xe và mọi người hô hoán nhau tìm nước và đồ vật để dập lửa, tuy nhiên do khu vực xảy ra cháy xa khu dân cư, không có ao hồ và dụng cụ múc nước nên mọi người đành bất lực trước đám cháy ngày càng mạnh.

Container chở hàng chục khối gỗ bốc cháy dữ dội ảnh 2
Gần chục chiếc lốp xe bị bốc cháy cùng hàng trăm thớ gỗ bị ngọn lửa thui cháy sém

Chủ xe đã kịp gọi cứu hỏa, khoảng gần 20 phút sau 2 xe cứu hỏa của lực lượng PCCC tỉnh Thanh Hóa có mặt thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn sau gần 30 phút.
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, thùng xe bị cháy đen gãy sập, gần chục chiếc lốp sau của chiếc xe bị nổ và cháy. Hàng trăm thớ gỗ trên thùng xe đã bị ngọn lửa thui cháy sém đen, nhiều khúc cháy gần hết. Được biết, toàn bộ số gỗ trên chiếc xe này đều là gỗ đã được cưa thành thớ, thuộc nhóm gỗ tốt.

Container chở hàng chục khối gỗ bốc cháy dữ dội ảnh 3
Do thùng xe bị cháy, gãy sập nên hàng trăm thớ gỗ trên thùng xe đã đổ tràn xuống lòng đường

Ngay sau khi nhận được tin báo vụ việc, lực lượng CSGT Công an huyện Hậu Lộc và cơ quan chức năng địa phương đã có mặt để điều tiết giao thông, xử lý hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục