Công Vinh được chào đón như người nhà tại Nhật

  • 06/08/2013 06:08
  • 1 bình luận
  • Lê Phi
  • In bài
ANTĐ - Sau chuyến bay dài từ TP.HCM, chiều 5-8, Công Vinh đã đặt chân đến thành phố Sapporo, nằm trên hòn đảo nổi tiếng Hokkaido của Nhật Bản, nơi đặt đại bản doanh của CLB Consadole Sapporo, và được những người Việt ở đây tiếp đón nồng nhiệt.

Khác với chuyến đi Bồ Đào Nha thi đấu cho Leixoes trước đây, hành trình ra nước ngoài thi đấu lần này của CV9 chắc chắn sẽ khiến anh cảm thấy ấm áp hơn, khi được chào đón như người nhà, ngay từ thời điểm đặt chân xuống miền đất lạ.

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, trong đó chủ yếu là những cô gái xinh đẹp đang học tập và làm việc ở Sapporo, đã ra tận sân bay để chào đón sự kiện rất có ý nghĩa về mặt tinh thần với họ. Lần đầu tiên, một cầu thủ Việt Nam thi đấu cho một CLB Nhật Bản. Đó là niềm tự hào lớn với những người Việt sinh sống ở đây.

Tấm băng-rôn với biểu tượng văn hóa Việt Nam - Chùa Một cột cùng hình ảnh của CV9 và lời nhắn nhủ: "Chúc thành công" mang một thông điệp giản dị, nhưng là một sự động viên rất lớn cho một cầu thủ như Công Vinh.

Công Vinh được chào đón như người nhà tại Nhật ảnh 1
Công Vinh được chào đón như người nhà ở Sapporo


Trong những trận đấu tới của CLB C.Sapporo, những người Việt Nam ở đây, cũng đã lên kế hoạch đến sân cổ vũ tinh thần cho tiền đạo này.

Được biết, ngày mai 6-8, một ngày rất "đẹp" theo quan niệm Á đông, Công Vinh sẽ có buổi ra mắt đội bóng mới, trước khi bước vào luyện tập cùng các đồng đội, để chuẩn bị cho trận đấu với Yokohama FC vào Chủ nhật, 11-8.

Tin cùng chuyên mục