TP.HCM:

Công thức chế biến ma túy cực độc của gã thợ hồ

  • 14/09/2012 16:26
  • 0 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ - Từ những viên thuốc cảm cúm, Cường đã qua nhiều công đoạn ngâm, lọc, nấu để lấy được loại ma tuý tổng hợp, tức hàng đá.

Cơn nguồn sự vụ bắt đầu tháng từ 11/2010, khi thợ hồ Trịnh Đức Cường (SN 1975, ngụ Nghệ An) được 1 người thanh niên tên Cương (không rõ lai lịch) thuê làm việc từ chiều đến tối. Với việc ngồi tách những viên thuốc cảm hiệu Tiffy đem ngâm mà mỗi tháng được trả lương 10 triệu đồng nên Cường lập tức đồng ý.

Công thức chế biến ma túy cực độc của gã thợ hồ ảnh 1
Các bị cáo lúc nghe tuyên án

Sau 2 tháng làm việc bỗng ông chủ bỏ đi, để lại toàn bộ số “hàng đá” cùng các dụng cụ sản xuất ma tuý lại nên Cường nảy sinh ý định tiếp tục công việc còn dang dở để kiếm thu nhập cho riêng mình. Gom những gì cần thiết, Cường bỏ quê vào Nam kiếm đường làm ăn. Mất 1 thời gian khá lâu Cường mới sản xuất thành công mẻ “hàng đá” đầu tiên.

Với số ma tuý này, Cường phân thành nhiều gói và đem đi tiêu thụ. Một gói Cường giao cho Đinh Văn Quỳ (SN 1963, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) đi tìm mối phân phối. Ngày 9/4/2011, Cường mang 1 gói ma tuý bán cho Mai Đức Thạch (SN 1979, ngụ Hà Tĩnh ) nhưng vì kém chất lượng nên chỉ nhận được 6 triệu đồng. Cũng trong ngày hôm đó, trong lúc Quỳ và Nguyễn Thị Luyến (SN 1964, ngụ quận 8, TP.HCM) đang thoả thuận giá thì bị công an quận Bình Tân bắt quả tang. Qua Quỳ, cơ quan công an đã bắt được Cường và Thạch với số ma tuý và nhiều dụng cụ điều chế “hàng đá”.

Trong phiên toà sơ thẩm ngày 14/9/2012, TAND TP.HCM nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt Trịnh Đức Cường 16 năm tù, Đinh văn Quỳ 1 năm 5 tháng 5 ngày tù (bằng thời gian tạm giam), Nguyễn Thị Luyến 2 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Riêng Mai Đức Thạch nhận mức án 5 năm tù vì tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Tin cùng chuyên mục