• “Chống hàng giả, hàng nhái - Nhìn từ góc độ sở hữu trí tuệ”

  “Chống hàng giả, hàng nhái - Nhìn từ góc độ sở hữu trí tuệ”

  ANTĐ - Trước thực trạng hàng nhái, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Việt Nam đang trở thành vấn đề nóng hiện nay, Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức buổi tọa đàm “Chống hàng giả, hàng nhái: Nhìn từ góc độ sở hữu trí tuệ”, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Cục Sở hữu trí tuệ, Thanh tra Bộ Khoa học công nghệ và công ty Honda Việt Nam. 

 • Khó mở rộng cai nghiện bằng Methadone

  Khó mở rộng cai nghiện bằng Methadone

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc toạ đàm trực tuyến với chủ đề “Điều trị nghiện bằng Methadone” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng 6-11. 

 • Món quà đặc biệt từ Hoàng Sa

  Món quà đặc biệt từ Hoàng Sa

  ANTĐ - “Các chú rất cảm động và trân trọng tình cảm cùng tấm lòng của các cháu. Các chú hứa sẽ dũng cảm và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. 

 • Hy vọng mong manh

  Hy vọng mong manh

  ANTĐ - Thời gian qua, người dân khấp khởi khi liên tiếp các Bộ trưởng, Tư lệnh các ngành đều có thái độ cầu thị tiếp thu các ý kiến của dân. Các Bộ trưởng đã nhận trách nhiệm, đã xin lỗi nhân dân vì sự yếu kém trong quản lý ngành mình.

 • Vì hòa bình, an ninh và phát triển khu vực

  Vì hòa bình, an ninh và phát triển khu vực

  ANTĐ - Sau hai ngày làm việc khẩn trương và tích cực, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 20 tại Phnôm Pênh, Campuchia đã bế mạc với các kết quả đạt được quan trọng.

 • Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời

  Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời

  ANTĐ - Theo Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”. Chương trình sẽ phát sóng vào tối chủ nhật hằng tuần trên VTV và Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Nội dung chương trình sẽ tập trung vào các vấn đề “nóng” được người dân quan tâm. Việc ra đời một chương trình truyền hình “đối thoại trực tiếp với người dân” đã nhận được sự đồng tình cao của dư luận.

 • “Thước đo” độ hài lòng

  “Thước đo” độ hài lòng

  ANTĐ - Một trong những thiếu sót lớn của việc cải cách thủ tục hành chính đã thực hiện trong 10 năm qua là các tiêu chí đánh giá mới chỉ mang tính chất định tính là chính. Trong khi đó, muốn đo được chuẩn xác hiệu quả thực sự của quá trình đến đâu thì cần phải có các tiêu chí đánh giá mang tính định lượng. Đó là nhận định của Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ. Theo ông, cải cách hành chính ở giai đoạn trước đã đặt ra quá nhiều nội dung để rồi không đạt được mục tiêu đề ra. Sau khi tổng kết mới thấy, nhiều điều chỉ được đánh giá một cách định tính mà không thể đánh giá sát thực tế hiệu quả của quá trình cải cách.

 • Quá nhiều ẩn số

  Quá nhiều ẩn số

  ANTĐ - Sau cuộc hội thảo “Định vị lại giáo dục Việt Nam” diễn ra cách đây chưa lâu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã đối thoại trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Hàng chục câu hỏi đã được ông bộ trưởng trả lời thẳng thắn và cởi mở. Một trong những nội dung chính được ông khẳng định là ngành giáo dục không có chủ trương đặt ra sức ép, đặt thi đua trên số lượng học sinh giỏi, khá, kém, lưu ban. Ở đâu có sức ép về điểm thì đó là trách nhiệm của Sở Giáo dục.

 • Dân có thể hỏi trực tiếp bộ trưởng

  Dân có thể hỏi trực tiếp bộ trưởng

  (ANTĐ) - Thủ tướng Chính phủ vừa  giao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”. 

 • “Tôi nhận trách nhiệm”

  “Tôi nhận trách nhiệm”

  ANTĐ - Cuối cùng thì cháy xe cũng ra… trách nhiệm, có thế chứ! Trả lời trực tuyến bức xúc của người dân trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Bộ trưởng Bộ Công Thương đã nhận một phần trách nhiệm về xăng kém chất lượng gây cháy, nổ xe.