Công tác tuyên truyền pháp luật cho cán bộ và nhân dân Thủ đô phải gắn với thực tế

  • 11/11/2017 15:24
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội luật gia TP Hà Nội được tổ chức vào sáng 11-11. Cùng dự và chúc mừng buổi lễ có ông Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cùng đông đảo hội viên Hội Luật gia TP Hà Nội qua các thời kỳ…

Trong diễn văn ôn lại truyền thống của Hội do Chủ tịch Hội luật gia TP Hà Nội Nguyễn Hồng Tuyến trình bày tại buổi lễ đã nêu rõ 30 năm qua, trải qua một chặng đường từ những ngày đầu khó khăn về cơ sở vật chất và chỉ có gần 500 hội viên, đến nay, số hội viên của hội là 5.000 trải đều tại các sở, quận, huyện, xã, phường.

Hội đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và nghiên cứu khoa học pháp lý, phản biện xã hội; tham gia xây dựng chính quyền và các phong trào xã hội của TP theo chức năng, nhiệm vụ của mình…

Ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong 30 năm qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cũng chỉ ra cho hội những thách thức trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Do đó để hoàn thành nhiệm vụ, Hội Luật gia TP cần thực hiện tốt hơn nữa việc tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng cho hội viên, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao ý thức chính trị của đội ngũ luật gia.

Tham gia tích cực vào bảo vệ ANCT, TTATXH, thực hiện cải cách hành chính, cải cách tư pháp, hội nhập kinh tế quốc tế và xây dựng nhà nước pháp quyền ở Hà Nội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho cán bộ và Nhân dân Thủ đô, lựa chọn những văn bản phù hợp với tình hình hiện nay như quản lý đất đai; Quản lý trật tự xây dựng; Quản lý đô thị; An toàn giao thông; Bảo vệ môi trường; An toàn thực phẩm; Thực hiện xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý; Vấn đề tôn giáo, nhân quyền, phòng chống tội phạm.

Ông Lê Hồng Sơn thay mặt Thành ủy, UBND, HĐND TP đã trao tặng bức trướng của Thành ủy cho Hội Luật gia TP

Ông Lê Hồng Sơn thay mặt Thành ủy, UBND, HĐND TP đã trao tặng bức trướng của Thành ủy cho Hội Luật gia TP

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ, HĐND các cấp thực hiện giám sát thi hành pháp luật của các cơ quan, tổ chức, công dân đặc biệt là giám sát việc thực hiện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí, quản lý sử dụng đất đai, tham gia phản biện xã hội đối với những dự án quan trọng của TP.

Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân nhất là trợ giúp pháp lý cho gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em; Tham gia tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp; Phối hợp với cơ quan Thanh tra tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Động viên hội viên ở cơ sở tham gia hoà giải, giải quyết tranh chấp nhỏ, phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm ở cơ sở.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn thay mặt Thành ủy, UBND, HĐND TP đã trao tặng bức trướng của Thành ủy cho Hội Luật gia TP.

Tin cùng chuyên mục