Công nương Diana bị biệt kích bắn tỉa?

  • 18/08/2013 17:00
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - 17 năm sau sự ra đi đáng tiếc của công nương nước Anh Diana, mới đây, cảnh sát thành phố Metropolitan vừa tuyên bố họ có bằng chứng rằng tai nạn xe hơi của công nương Diana chỉ là một sự dàn dựng. 
Công nương Diana bị biệt kích bắn tỉa? ảnh 1

Kể từ ngày 31-8-1997, thời điểm xảy ra vụ tai nạn xe ô tô kinh hoàng cướp đi sinh mạng của công nương nước Anh Diana và người đàn ông được cho là chủ nhân thực sự trái tim của bà- ông Dodi Fayed, công chúng trên toàn thế giới vẫn tin rằng đây là một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Tại thời điểm đó, buổi điều trần về cái chết của công nương kéo dài hơn 90 ngày với 250 nhân chứng. Mọi việc chỉ lặp lại trong câu chuyện hai người cùng tài xế Henry Paul  rời khỏi khách sạn Ritz trên chiếc Mercedes và sau đó là chiếc xe bị đâm trong đường hầm do tài xế Paul say rượu và không làm chủ được tốc độ. 

Tuy nhiên, mới đây, cảnh sát thành phố Metropolitan đã tuyên bố một tin tức gây sốc hoàn toàn đó là cái chết của công nương Diana thực chất đã được lên kịch bản và đưa ra lời cáo buộc rằng lực lượng SAS (lính biệt kích của nước Anh) là người đứng sau vụ dàn dựng này. Họ cho biết đang nắm trong tay bằng chứng rằng công nương Diana không hề mang thai hay đã đính hôn với ông Fayed và bà cũng không bị ám sát bởi các điệp viên Anh hay công tước xứ Edinburgh.

Theo họ, công nương Diana đã bị bắn tỉa bởi thành viên trong quân đội Anh là cựu trung sĩ Danny Nightingale, trước khi xảy ra  vụ va chạm ô tô. Họ đã khoanh vùng được các bằng chứng khi đưa ra cáo buộc  này nhưng cung cấp rất ít thông tin cụ thể cho báo chí. Hiện tại, giới truyền thông chỉ biết rằng người đàn ông tên Danny này đã phải ra tòa án quân sự tháng 9-2011 khi tàng trữ một khẩu súng cùng 338 viên đạn trong phòng ngủ. 

Hiện tại, người phát ngôn của Hoàng gia Anh cho biết họ sẽ không có bất kì lời bình luận về vấn đề trên. Được biết, việc điều tra trên được tiến hành độc lập và không phải là một vụ lật lại hồ sơ vụ án từ hơn 15 năm trước. 

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục