TP.HCM:

Công nhân giết người chỉ vì cái áo mẫu may bị lỗi

  • 14/08/2014 21:47
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì một chiếc áo may bị lỗi, nhưng không ai chịu sửa lại, dẫn đến hai người vợ xảy ra xung đột. Bênh vợ mà 2 người chồng đã ẩu đả khiến 1 người khác tử vong.

Theo cáo trạng, vợ chồng Nguyễn Văn Quân và vợ chồng Lê Xuân Quý cùng Nguyễn Thêm đều là công nhân may tại một công ty ở Q. Tân Phú (TP.HCM). Khoảng 13h30 ngày 24/4/2013, giữa  2 người vợ của Thêm và Qúy xảy ra mâu thuẫn vì cái áo may bị lỗi mà cả hai không ai chịu sửa.

Công nhân giết người chỉ vì cái áo mẫu may bị lỗi ảnh 1

Chỉ vì một chiếc áo may hỏng các bị cáo đã gây ra án mạng


Sau đó, cả hai được đại diện công ty mời lên hòa giải. Xong, sau đó Quân nghe tin đồn là Nguyễn Thị Lan (vợ Thêm) nói xấu mình. Nghe vậy, Quân dọa sẽ đánh Lan để dằn mặt vì cái tính hay nói xấu sau lưng người khác.

Sau đó, Quân nói với Qúy chuyện này và kêu Qúy chuẩn bị hung khí đánh nhau. Biết được chuyện Quân sẽ kêu đồng bọn đến đánh mình, Lan rủ Nguyễn Văn Nam (cháu của Lan) đi theo để bảo vệ mình.

Khi vừa nhìn thấy Quân đến cầm cây sắt trên tay, Lan hô hoán là Quân đánh mình. Ngay sau đó, Nam lao đến chưa rõ chuyện đã đánh vào đầu Qúy thì bị Qúy dùng dao đâm vào cổ Nam 1 nhát rồi bỏ chạy.

Lúc này, Quân liền cầm cây sắt xông đến đánh vào lưng Nam khiến nạn nhân té ngã xuống đường. Sau cuộc ấu đả, Nam được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng và tử vong. Hung thủ gây án Lê Xuân Qúy cũng bị bắt sau đó về hành vi giết người.

Ngày 14/8, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Xuân Quý (SN 1970 tại Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Quân (SN 1980 tại Bắc Giang). Tại tòa các bị cáo đã khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Xét thấy, các bị cáo phạm tội lần đầu, tỏ ra ăn năn hối cải nên HĐXX đã tuyên phạt Qúy 15 năm tù, Quân 12 năm tù cùng về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục