Công chức Hà Nội phải ứng xử văn minh trong giao tiếp

  • 18/08/2016 08:37
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải về việc phê bình, chấn chỉnh việc phát ngôn của cán bộ không đúng chuẩn mực với báo chí. 
Công chức, cán bộ giao tiếp với người dân, doanh nghiệp phải văn minh, lịch sự

Công chức, cán bộ giao tiếp với người dân, doanh nghiệp phải văn minh, lịch sự

Văn bản nêu rõ: “Gần đây khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí, một số lãnh đạo sở, ngành thành phố đã thiếu kiềm chế, có những lời lẽ không đúng chuẩn mực”. Do đó, để chấn chỉnh, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự Đảng UBND TP phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với một số lãnh đạo sở, ngành thành phố có những lời lẽ không chuẩn mực văn hóa khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí trong thời gian qua.

Cùng với đó, cần kịp thời chấn chỉnh đội ngũ cán bộ công chức thành phố trong giao tiếp với người dân, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan cần tuân thủ đúng nguyên tắc ứng xử văn minh, thanh lịch; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trong một vụ việc gần đây nhất, phát ngôn của ông Trần Anh Tú, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội đã gây xôn xao dư luận. Theo đó, báo chí phản ánh khi phóng viên gọi điện hẹn làm việc về vấn đề liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã, ông Tú, được cho là đã nói: “Không hiệu quả không phải việc của chúng mày. Chúng mày làm báo không có chuyên môn. Chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?”.

Sau khi sự việc được nêu trên công luận, ông Trần Anh Tú đã có văn bản xin lỗi, giải thích do đã chuyển công tác khỏi dự án một thời gian, đã bàn giao công việc cho người khác, cuộc gọi của phóng viên lại đến đúng lúc gia đình đang có chuyện bối rối nên ông phát ngôn không đúng chuẩn mực.

Tin cùng chuyên mục