Công an quận Long Biên (Hà Nội): ‘4K’ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  • 16/02/2021 19:47
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Cùng với việc nắm vững và triển khai nghiêm túc quy tắc “5K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của nhân dân từ ngày 30 tết đến chiều 16-2 (tức mùng 5 tết”, CAQ Long Biên đã đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra: “4K” trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Thông tin với PV ANTĐ chiều nay (16-2), Đại tá Hứa Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Long Biên cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, CAQ triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo, kế hoạch của CATP và Quận ủy, UBND quận, từ đó xây dựng hiệu quả các phương án đảm bảo giữ vững an ninh chính trị địa bàn.

Công an quận Long Biên (Hà Nội): ‘4K’ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ảnh 1

CAQ Long Biên tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19

“Đặc biệt, cùng với kết quả chung của toàn lực lượng CATP Hà Nội, những ngày đầu năm mới này, CAQ Long Biên đã đạt kết quả “4 K” trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội: không xảy ra hoạt động khủng bố, phá hoại; không xảy ra các vụ án có tính chất nghiêm trọng, và phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm; không xảy ra cháy nổ, ùn tắc giao thông phức tạp; và nhất là không xảy ra các vụ vi phạm về pháo”, chỉ huy CAQ Long Biên chia sẻ.

Kết quả tích cực này này là tổng hòa quá trình nhận thức, chủ động và quyết tâm của toàn lực lượng CAQ Long Biên, hướng đến mục tiêu cao nhất giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thời gian qua, cùng với toàn lực lượng CATP Hà Nội, CAQ Long Biên triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán.

Lan tỏa chỉ đạo, yêu cầu của Bộ Công an và CATP, Công an quận đã tổ chức hội nghị giao ban với các đồng chí Bí thư, Chủ tịch và Trưởng ban bảo vệ dân phố 14 phường trên địa bàn; cùng các đồng chí lãnh đạo và trưởng phòng bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Trách nhiệm của lực lượng Công an; vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở; sự vào cuộc của cá cấp ủy đảng…tất cả đều được trao đổi, phân công, thống nhất rõ ràng, để “không ai ngoài cuộc” trên mặt trận bảo vệ sự bình yên của xã hội.

Và, khí thế - kết quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, phục vụ nhân dân tốt nhất, đã và đang được CAQ Long Biên tiếp tục cụ thể hóa trên mặt trận giệt “giặc” Covid-19. Từ 0h đêm 16-2, những chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, của CATP, đã được CAQ Long Biên quán triệt kỹ, triển khai và phân công rõ trách nhiệm đối với từng hệ lực lượng, địa bàn. “Chúng tôi đã nhận thức rõ những phức tạp tiềm ẩn, thấy được nguy cơ, song cũng định hình được các liệu pháp mạnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chí ít, cũng sẽ đảm bảo tối đa việc ngăn chặn, đẩy lùi “giặc” Covid trên địa bàn”, chỉ huy CAQ Long Biên khẳng định.

Tin cùng chuyên mục