Công an quận Ba Đình đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra

  • 10/02/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Trong những ngày qua, chủ động và quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan chức năng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra, CAQ Ba Đình, Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.
CAP Cống Vị , quận Ba Đình triển khai phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang miễn phí cho người dân

CAP Cống Vị , quận Ba Đình triển khai phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang miễn phí cho người dân

Tập trung phòng, chống dịch bệnh

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, CAQ Ba Đình đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch đến toàn đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh này.

“Ban chỉ huy CAQ Ba Đình chỉ đạo toàn đơn vị ngoài nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTXH trên địa bàn, mỗi CBCS xác định công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách”, Thượng tá Võ Xuân Đương nhấn mạnh.

Trao đổi với Thượng tá Hứa Việt Hưng, Phó trưởng CAQ Ba Đình, phóng viên ANTĐ được biết, Ban chỉ huy CAQ quán triệt đến toàn đơn vị nâng cao tinh thần, nhận thức về công tác phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất, có kế hoạch, phương án, biện pháp cụ thể, chủ động ứng phó với dịch bệnh. Thực hiện khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp thành công.

“Bên cạnh đó, trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, CAQ Ba Đình chủ động cập nhật thông tin dịch bệnh từ các nguồn chính thống tại Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông... để tăng cường tuyên truyền cho CBCS về tình hình, cơ chế lây lan, các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh. Tham gia hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sẵn sàng tham gia thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khống chế, bao vây, dập tắt, không để lây lan dịch”, Thượng tá Hứa Việt Hưng cho biết.

Công an quận Ba Đình đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra
Tại một số điểm công cộng, nút giao thông, CBCS CAP Cống Vị và Đoàn thanh niên phường tham gia phát tờ rơi và khẩu trang miễn phí cho người dân

Theo ghi nhận của phóng viên, các đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình đã nhanh chóng triển khai các kế hoạch, biện pháp phòng, chống dịch do virus Corona gây ra. Đặc biệt, với vai trò tham mưu, Công an các phường trên địa bàn đã nhanh chóng rà soát, cập nhật danh sách theo dõi các công dân nước ngoài cư trú trên địa bàn, để phục vụ công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, CAQ Ba Đình đã có những hành động thiết thực, chung tay phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

Quyết tâm ngăn ngừa dịch bệnh

Thiếu tá Đào Việt Tùng, Phó trưởng CAP Cống Vị chia sẻ: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với phương châm chống dịch do virus Corona gây ra như chống “giặc” và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Ba Đình và CAP Cống Vị đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch bệnh này. Trong những ngày vừa qua, CAP Cống Vị là đơn vị chủ trì đã cùng với các ban, ngành, đoàn thể của UBND phường sở tại tham gia phát hàng nghìn tờ rơi đến tay người dân trên địa bàn phường, nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ngày 8-2, tổ công tác của CAP Cống Vị do Thiếu tá Đào Việt Tùng trực tiếp phụ trách đã phát hơn 2.000 chiếc khẩu trang cho người dân khi đi qua một số điểm công cộng trên địa bàn phường. Những hành động thiết thực và đầy ý nghĩa này xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của CBCS - CAP Cống Vị, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Ông Phan Hữu Luật, Phó chủ tịch UBND phường Cống Vị cho biết, cùng với các kế hoạch được Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, chính quyền phường yêu cầu CAP tiến hành rà soát số người từ vùng dịch về địa bàn để phối hợp với BCĐ có biện pháp khoanh vùng, cách ly.

Bên cạnh đó, CAP tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong địa bàn chống dịch một cách nghiêm túc như sử dụng khẩu trang, vệ sinh sát khuẩn, phối hợp với cơ quan Y tế phun thuốc sát trùng, tiêu độc tại các trường học, cơ quan, đơn vị và địa bàn công cộng trên địa bàn phường.

Cán bộ CAP Cống Vị hướng dẫn đeo khẩu trang cho người dân đúng cách, để đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Cán bộ CAP Cống Vị hướng dẫn đeo khẩu trang cho người dân đúng cách, để đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Tại địa bàn phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình), công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona cũng được thực hiện có hiệu quả. Ông Nguyễn Hoa Trung, Phó Chủ tịch UBND Ngọc Khánh cho biết, sau khi dịch bệnh do virus Corona bùng phát, thực hiện chỉ đạo của UBND quận và thành phố, UBND phường Ngọc Khánh đã thành lập BCĐ công tác phòng, chống dịch bệnh và xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo cũng ra thông báo, phát tài liệu tuyên truyền cũng như rà soát, nắm chắc địa bàn, lưu tâm các công dân từ Trung Quốc và Vũ Hán (Trung Quốc) trở về trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua.

“CAP Ngọc Khánh đã tổ chức rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn và cho đến nay chưa phát hiện trường hợp nào nghi liên quan đến dịch bệnh do virus Corona gây ra”, ông Nguyễn Hoa Trung thông tin và cho biết BCĐ phòng chống dịch bệnh của phường đã phát hàng nghìn tờ rơi cho các hộ gia đình, công dân trên địa bàn phường, đồng thời in pano khổ lớn, treo trên tất các điểm công cộng (chợ, trường, đình đền, tổ dân phố, điểm kinh doanh buôn bán…), tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục