Chung tay phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra

  • 09/02/2020 08:12
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Nếu như trước kia, mỗi lần tham gia giao thông không ít người nhìn thấy Cảnh sát giao thông (CSGT) lại tỏ ra lúng túng vì sợ bị "hỏi thăm" bởi các lỗi vi phạm, thì nay chứng kiến chiến sỹ CSGT phát khẩu trang  miễn phí cho người đi đường, ai cũng thấy ấm lòng hơn và hình ảnh những chiến sỹ công an thân thiện, ngày càng đẹp hơn trong mắt người dân.
Nhiều người tham gia giao thông được các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ phát khẩu trang miễn phí cảm thấy ấm lòng hơn trong cơn mưa phùn giá lạnh của ngày đầu xuân mới

Nhiều người tham gia giao thông được các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ phát khẩu trang miễn phí cảm thấy ấm lòng hơn trong cơn mưa phùn giá lạnh của ngày đầu xuân mới

Trên đây là chia sẻ của những người dân với phóng viên, trước hành động đẹp của các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ, Hà Nội đã trực tiếp hướng dẫn giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi qua khu vực thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ) trong mùa dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Vì nhân dân phục vụ 

Ngay từ sáng sớm ngày 8-2, các cán bộ, chiến sĩ của Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ đã tất bật cùng nhau sắp xếp lại những thùng khẩu trang, bảng biển để phục vụ cho việc phát khẩu trang miễn phí, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona cho người tham gia giao thông trên địa bàn, khi tham gia giao thông qua thị trấn trung tâm huyện.

Theo chỉ huy Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ, để chung tay phòng dịch bệnh do virus Corona, các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tự nguyện đặt mua hơn 3.000 khẩu trang y  tế để phát cho người tham gia giao thông. Toàn bộ số tiền mua khẩu trang do cán bộ, chiến sĩ của Đội CSGT - TT tự nguyện đóng góp. Theo kế hoạch, đơn vị muốn đặt mua số lượng nhiều hơn thế, nhưng nguồn khẩu trang khan hiếm nên bước đầu tạm thời tiến hành với số lượng như vậy.

Tham gia giao thông trong buổi sáng mưa phùn đầu xuân giá lạnh, khi dừng đèn đỏ, nhiều người dân ở huyện Phúc Thọ vui mừng nhận từ tay các chiến sĩ của Đội CSGT - TT, CAH này những chiếc khẩu trang miễn phí, kèm theo lời dặn giữ gìn sức khỏe phòng, chống dịch bệnh do virus Corona và không quên việc tham gia giao thông đúng luật.

Nhiều lái, phụ xe khách dừng chờ đèn tín hiệu giao thông cũng được phát khẩu trang miễn phí và cho cả hành khách trên xe

Nhiều lái, phụ xe khách dừng chờ đèn tín hiệu giao thông cũng được phát khẩu trang miễn phí và cho cả hành khách trên xe

Bà Tô Thị Thuý (ở xã Thượng Cốc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, trước khi dừng đèn đỏ, từ xa bà đã quan sát được tấm biển phát khẩu trang miễn phí. Dù mấy ngày nay, trên phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về nhiều tấm lòng hảo tâm, cơ quan chức năng cũng như lực lượng Công an phát khẩu trang miễn phí, nhưng hôm nay bà được các chiến sỹ CSGT - TT, CAH Phúc Thọ phát khẩu trang miễn phí cùng với lời dặn dò mà lòng thấy ấm hơn.

“Hàng ngày, chúng tôi chỉ nghĩ các đồng chí CSGT chỉ biết phân luồng, xử lý vi phạm, thậm chí tôi thấy nhiều người tham gia giao thông cứ thấy bóng dáng CSGT thì lại tỏ ra lúng túng, nhưng khi thấy những hàng động đầy ý nghĩa này của CSGT, mọi người đều cảm thấy họ thân thiện lắm", bà Tô Thị Thúy chia sẻ.

Cùng với bà Thuý, anh Nguyễn Thế Anh (ở xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội) vui mừng bày tỏ: "Các đồng chí CSGT có hành động thiết thực như vậy trong mùa dịch bệnh, khiến chúng tôi càng thêm nể phục".

Cán bộ, chiến sĩ CSGT - CAH Phúc Thọ lên xe khách phát khẩu trang miễn phí và khuyến cáo chung tay đẩy lùi dịch virus Corona

Cán bộ, chiến sĩ CSGT - CAH Phúc Thọ lên xe khách phát khẩu trang miễn phí và khuyến cáo chung tay đẩy lùi dịch virus Corona

Hành động thiết thực

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi khi dừng đèn đỏ, người tham gia giao thông theo hai chiều (ra, vào) trung tâm huyện Phúc Thọ (tuyến QL32) vào đầu giờ sáng 8-2, đều được phát khẩu trang miễn phí.

Không những người điều khiển phương tiện giao thông là xe máy, xe đạp mà nhiều người điều khiển phương tiện giao thông bằng ô tô khi dừng chờ theo tín hiệu giao thông cũng được phát khẩu trang.

Thậm chí cán bộ, chiến sĩ CSGT - CAH Phúc Thọ còn lên cả xe buýt, xe khách phát khẩu trang miễn phí, đồng thời tuyên truyền chủ động phòng, chống dịch do virus Corona cho hành khách.

Trung tá Nguyễn Tiến Tùng, Đội trưởng Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ cho biết, sau khi Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội ký văn bản số 847-CV/ĐUCA gửi các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ CATP; các Đảng bộ Công an cấp huyện; các đoàn Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn CATP, về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, được sự nhất trí của Ban chỉ huy CAH Phúc Thọ, Đội CSGT - TT đã lên kế hoạch triển khai phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông.

Cán bộ, chiến sĩ khi phát khẩu trang miễn phí còn hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, đề phòng bệnh và tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

Cán bộ, chiến sĩ khi phát khẩu trang miễn phí còn hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, đề phòng bệnh và tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

“Trong quá trình phát khẩu trang, các cán bộ, chiến sĩ CSGT, CAH Phúc Thọ còn hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, đề phòng bệnh và tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tuyên truyền và hy vọng người dân tuân theo những hướng dẫn của cơ quan chức năng để phòng, chống nhằm đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất. Đây chính là hành động thiết thực, để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh do virus Corona gây ra”, Trung tá Nguyễn Tiến Tùng chia sẻ.

Đại uý Nguyễn Thị Hồng Duyên, Đội phó Đội CSGT - TT, CAH Phúc Thọ cũng cho biết, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, xử lý vi phạm về TTATGT thì cán bộ, chiến sĩ của đội chung tay góp sức cùng cộng đồng phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông.

“Đối với các cán bộ của đơn vị, trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi cũng khuyến cáo, nhắc nhở thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân và phòng tránh lây lan dịch bệnh. Đối với người tham gia giao thông, khi được phát khẩu trang miễn phí, chúng tôi hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách để phát huy hiệu quả, góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra”, Đại uý Nguyễn Thị Hồng Duyên cho hay.

Tin cùng chuyên mục